Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014

(THTG) Ngày 01.7, tại trường Đại học Tiền Giang, ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 đã tổ chức lễ ra quân. Bà Trần Kim Mai – Ủy viên Thường vụ – phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

1

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, thời gian cao điểm của chiến dịch là tháng 7. Chiến dịch năm nay thu hút hơn 600 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Trong chiến dịch năm nay tập trung vào 4 chương trình trọng tâm: Chương trình tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường; chương trình thanh niên với biển đảo quê hương và các hoạt  động đền ơn đáp nghĩa; chương trình thanh niên với hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Trần Kim Mai – Ủy viên Thường vụ – phó chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện sáng tạo và tri thức trẻ trong tham gia các hoạt động của chiến dịch để được trải nghiệm và góp sức trẻ cùng địa phương chung tây xây dựng nông thôn mới.

1

Ngay sau lễ ra quân, các đội hình tình nguyện của trường Đại học Tiền Giang đã xếp hình bản đồ Việt Nam hiện lòng yêu nước hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu và lên đường về các xã vùng xa của tỉnh góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới.

Thu Thủy