Kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga

Sáng 2-2, tại tượng đài Hồ Chí Minh và quảng trường Lê Duẩn ở thủ đô Moskva, Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga đã trang trọng tổ chức lễ đặt vòng hoa kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2014).

Thành kính dâng lên Người những đóa hoa cẩm chướng tươi thắm.
Thành kính dâng lên Người những đóa hoa cẩm chướng tươi thắm.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn cùng đông đảo đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Việt Nam tại Liên bang Nga, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga cùng các học viên quân sự, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Liên bang Nga đã tham dự buổi lễ này.

Tại tượng đài Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm, trong không khí trang nghiêm, các cán bộ, đảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh đã thành kính dâng lên người những đóa hoa cẩm chướng tươi thắm trong tiết trời băng giá mùa đông của Moskva.

Năm nay cũng là lần đầu tiên sau thời gian dài, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức lễ đặt vòng hoa tại quảng trường Lê Duẩn ở quận Yasenevo phía Tây Nam thành phố.

Các cán bộ, đảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Duẩn để tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Đảng, những người sáng lập, lãnh đạo Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam, đưa cách mạng Việt Nam đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước, cũng như xây dựng và củng cố mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga.

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn không chỉ là nhà hoạt động chính trị kiên định, mà còn là kiến trúc sư chiến lược của Đảng, đồng chí đã cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, xác định đường lối cho các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khoa học quân sự cách mạng Việt Nam, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác, cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân giành độc lập, tự do.

Việc lấy tên ông đặt cho một quảng trường ở Moskva đã ghi nhận những đóng góp của ông cho phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, phong trào giải phóng dân tộc, cũng như nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị bền chặt Việt – Nga.

Nguồn baoapbac.vn