- Việt Nam pha chế thành công thuốc phóng xạ mới theo dõi điều trị ung thư. - Công an huyện Cái Bè trao trả tài sản hơn 400 triệu đồng cho người bị mất. - Trong giai đoạn 2016 – 2020, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trên 3.340 doanh nghiệp. - Huyện Châu Thành đạt tiêu chí y tế của huyện nông thôn mới. - Đơn vị TP. Mỹ Tho đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới. - Tỉnh Tiền Giang có 252 Sản phẩm OCOP, trong đó có 94 sản phẩm được chứng nhận 4 sao. - Tiền Giang chấn chỉnh nguy cơ mất ATGT tại các bến đò, phà ngang trên kinh Chợ Gạo. - Dự án 5.000 căn hộ tại Bình Dương tái khởi công sau 2 năm \'đắp chiếu\'. - Long bào được cho là của vua Bảo Đại bán giá 450.000 Euro. - Đường Đồng Khởi (TPHCM) là 1 trong 13 đường có mặt bằng bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới....

Israel công bố video đường hầm dưới bệnh viện lớn nhất Gaza

Israel hôm 19-11 công bố đoạn vídeo cho thấy “một đường hầm kiên cố dài 55 m bên dưới bệnh viện lớn nhất ở Dải Gaza”.

 Theo Reuters, trong bản cập nhật về hoạt động tại bệnh viện Al Shifa ở TP Gaza, quân đội Israel cho biết các kỹ sư của họ đã phát hiện một đường hầm sâu 10 m và chạy dài 55 m tới một cánh cửa chống nổ.

“Loại cửa này được phong trào Hamas sử dụng để chặn lực lượng Israel tiến vào các trung tâm chỉ huy và tài sản ngầm” – quân đội Israel tuyên bố, kèm theo đoạn video cho thấy một lối đi hẹp có mái bê tông hình vòm, kết thúc bằng một cánh cửa màu xám.

Israel công bố video đường hầm dưới bệnh viện lớn nhất Gaza - Ảnh 1.

Israel công bố hình ảnh đường hầm dưới bệnh viện lớn nhất Gaza. Ảnh: Reuters

Tuyên bố không nói rõ những gì ở bên ngoài cánh cửa. Đường hầm này có thể đi vào bằng đường thông được phát hiện trong một nhà kho bên trong khu nhà Al Shifa, nơi chứa đạn dược, theo quân đội Israel.

Trong khi đó, giám đốc cơ quan y tế Gaza Mounir El Barsh cho hay tuyên bố của Israel là “dối trá”.

Tuy thừa nhận có mạng lưới đường hầm hàng trăm km xuyên suốt Dải Gaza nhưng Hamas phủ nhận những đường hầm này nằm trong cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện.

Cùng ngày 19-11, Israel tiếp tục cáo buộc Hamas lợi dụng bệnh viện lớn nhất Dải Gaza, đồng thời nói rằng một binh sĩ bị bắt giữ đã bị hành quyết và 2 con tin nước ngoài đang bị Hamas cầm giữ tại đây.

Israel đang tìm kiếm khoảng 240 người bị Hamas bắt tới Dải Gaza sau cuộc tấn công xuyên biên giới ngày 7-10. Một trong số đó là Noa Marciano, quân nhân Israel 19 tuổi. Thi thể của Noa được tìm thấy gần Al Shifa vào tuần trước. Chuẩn đô đốc Daniel Hagari tuyên bố cô bị Hamas sát hại.

Israel công bố video đường hầm dưới bệnh viện lớn nhất Gaza - Ảnh 2.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sơ tán thành công 31 trẻ em từ bệnh viện Al Shifa đến phía Nam Dải Gaza. Ảnh: The New Arab

Trong cuộc họp báo trên truyền hình, ông Hagari cũng cho biết các tay súng Hamas đã đưa một người Nepal và một người Thái Lan đến Al Shifa.

Hamas chưa bình luận về tuyên bố của ông Hagari. Phong trào này trước đây cho biết họ đã đưa một số con tin đến bệnh viện để điều trị.

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sơ tán thành công 31 trẻ em từ bệnh viện Al Shifa đến phía Nam Dải Gaza để chuẩn bị chuyển đến bệnh viện Emirates ở Rafah.

Những bức ảnh được công bố cho thấy các em bé được chăm sóc và hỗ trợ y tế khi đến phía Nam Dải Gaza.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tổ chức này đang lên kế hoạch sơ tán những bệnh nhân còn lại khỏi Al Shifa.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*