Indonesia vẫn mua máy bay Sukhoi sau tai nạn thảm khốc

       Bất chấp màn chào hàng thảm họa với 45 người chết, hãng hàng không Sky Aviation của Indonesia ngày 14-7 vẫn khẳng định sẽ mua máy bay Sukhoi superjet-100 của Nga.


      Ông Sutito Zainudin, giám đốc tiếp thị của hãng hàng không Sky Aviation, khẳng định sẽ tiếp tục bản hợp đồng đặt mua 12 máy bay Sukhoi superjet-100 trị giá 380,4 triệu USD.  Hãng hàng không này sẽ nhận 3 máy bay đầu tiên trong tháng 10 để đẩy mạnh việc mở rộng công ty. Máy bay Sukhoi sẽ phục vụ cho một số tuyến đường mới mở trong vài tháng tới nối liền các thành phố lớn như: Jakarta - Batam, Batam - Natuna, và Bandung - Batam…
 
Máy bay Sukhoi Superjet-100. Ảnh: RIA Novosti

“Chúng tôi rất tự tin đội máy bay mới này sẽ tăng cường vị trí chúng tôi trong ngành công nghiệp hàng không ở Indonesia” – Sutito Zainudin cho biết trên The Jakarta Post.

Chín chiếc máy bay còn lại sẽ được chuyển giao dần dần trong năm 2013 đến 2015.

Sky Aviation là hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất ở Indonesia. Bên cạnh đó, hãng này còn mua thêm máy bay của tập đoàn Boeing.

Việc chuyển giao máy bay giữa Sukhoi cho Sky Aviation đã bị hoãn lại sau tai nạn ở núi Salak, Tây Java ngày 9-5. Vụ tai nạn kinh hoàng làm 45 người chết. Trong đó, có phi hành đoàn người Nga, hành khách người Pháp, 35 người Indonesia.

Ngoài hãng Sky Aviation, một hãng hàng không khác của Indonesia là PT Kartika Airlines cũng đặt mua tới 30 chiếc Sukhoi Superjet 100 để mở rộng đường bay. Họ chưa đưa ra bình luận về lịch trình nhận chuyển giao máy bay.