Indonesia chính thức miễn thị thực cho 45 nước

Sau nhiều tháng cân nhắc thì cuối cùng Chính phủ Indonesia đã chính thức ký quyết định miễn thị thực cho công dân của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khi đến đất nước này. Quyết định này đã nâng tổng số nước và vùng lãnh thổ được miễn phí thị thực vào Indonesia lên con số 45.

Theo thông báo trên website của Nội các Indonesia, quyết định này được ký hôm 9/6 và có hiệu lực vào ngày 10/6. Việc áp dụng quy định miễn thị thực cho công dân 45 quốc gia và vùng lãnh thổ là dựa trên tầm quan trọng của việc trao đổi qua lại và lợi ích giữa hai bên. Đây được xem là động thái tích cực của Chính phủ Indonesia nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển và tăng cường quan hệ với các nước nói trên. “Các công dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ này được phép lưu trú lại Indonesia trong vòng 30 ngày nhưng không được chuyển đổi sang dạng cư trú khác.”- thông báo này cho biết.


Với chính sách miễn thị thực cho 45 quốc gia và vùng lãnh thổ này, Indonesia hướng tới mục tiêu tăng lượng khách quốc tế từ 9,44 triệu lượt năm 2014 lên 11 triệu lượt vào năm nay (Ảnh: Bangkok Post)

Như vậy, tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực khi đến Indonesia đến nay đã được nâng lên con số 45, bao gồm: Singapore, Thái Lan, Myanmar, Brunei, Malaysia, Campuchia, Việt Nam, Lào, Philippines, Chile, Morocco, Peru,Ecuador, Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Mexico, Vươngquốc Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Ba Lan,Hungary, Cộng hòa Séc, Qatar, Ả Rập Saudi, Kuwait, Bahrain, Oman, và Nam Phi.

Trước đó, Indonesia chỉ miễn thị thực cho 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, nằm trong Top 3 quốc gia miễn visa cho ít quốc gia nhất trong khối ASEAN cùng với Việt Nam (17 nước) và Myanmar (6 nước).

Cũng theo quyết định mới này của Chính phủ Indonesia, sẽ có năm cảng hàng không và bốn cảng biển quốc tế thực hiện quy định miễn phí thị thực dành cho công dân 45 quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên. Đó là sân bay quốc tế Soekarno-Hatta Internationa ở Jakarta, sân bay Ngurah Rai International, Bali, sân bay Kualanamu International Airport, Medan, sân bay Hang Nadim, Batam và sân bay quốc tế Juanda Internationa, Surabaya. Bốn cảng biển là cảng Sri Bintan Pura và cảng Tanjung Uban, đảo Riau, cảng Sekupang và cảng Batam Cente, Batam.

Với chính sách miễn thị thực cho 45 quốc gia và vùng lãnh thổ này, Indonesia hướng tới mục tiêu tăng lượng khách quốc tế từ 9,44 triệu lượt năm 2014 lên 11 triệu lượt vào năm nay./.

Nguồn Tổ quốc