Giao lưu hữu nghị nhân dịp Tết cổ truyền bốn nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma

        Tối 6/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Mianma tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị “Chúc mừng Tết cổ truyền bốn nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Mianma”.

 
Các đại biểu tham dự Lễ buộc chỉ cổ tay, một trong những nghi lễ truyền thống trong dịp Tết của 4 nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Mianma (Ảnh: Khánh Lan)


Tham dự Chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các hội hữu nghị Việt Nam với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma cùng Đại sứ và phu nhân Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Đào Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô Hà Nội gửi tới các bạn đến từ các nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Mianma một năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc. Đồng chí Đào Văn Bình hi vọng rằng, bằng sự chia sẻ chân thành, tình hữu nghị thân ái, thông qua những hoạt động hòa bình được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội và các hội hữu nghị thường xuyên tổ chức sẽ tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới, đặc biệt là nhân dân các nước thuộc tiểu vùng sông Mê-kông.

Thay mặt 4 nước có chung dịp Tết cổ truyền vào tháng 4 hàng năm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Somphone Sichaleune bày tỏ cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa này, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các nước trong thời gian qua, đặc biệt là giữa các nước ASEAN, trong đó có Lào, Campuchia, Thái Lan và Mianma. Đại sứ Somphone Sichaleune tin tưởng rằng người dân các nước Đông Nam Á sẽ luôn được sống trong hòa bình và thịnh vượng.

Trong không khí giao lưu thắm tình hữu nghị, các đại biểu đã cùng nhau thực hiện các nghi lễ của Tết truyền thống như: Buộc chỉ cổ tay, Lễ tắm tượng Phật, Té nước cầu may; thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và cán bộ, nhân viên ngoại giao, lưu học sinh các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma biểu diễn…