Giá các loại thức ăn công nghiệp dành cho gia súc tiếp tục tăng cao.

(THTG) Ở Tiền Giang, trong vòng 2 tháng qua, giá các loại thức ăn công nghiệp dành cho gia súc tiếp tục cao, tăng thêm từ 200 đến 400 đồng/kg, tương đương từ 5.000 đến 10.000 đồng/ bao loại 25kg.

 

Giá thức ăn dành cho thủy sản cũng tăng thêm 400 đồng/kg. Theo các đại lý bán thức ăn gia súc, nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá là do chi phí sản xuất đầu vào tăng mạnh so với trước, nhất là giá các loại nguyên liệu nhập khẩu như khô dầu đậu nành, dầu mỡ cá,v.v… tăng mạnh, nên đẩy giá thức ăn trong nước tăng theo. Trong đó, việc tăng giá xăng dầu cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho tình hình cung ứng thức ăn tăng giá. Từ thực tế này, các cơ sở cung cấp thức ăn gia súc dự báo trong thời gian tới, giá các loại thức ăn gia súc sẽ còn tăng và đứng ở mức cao.

 

Việc tăng giá thức ăn như hiện nay, đã khiến cho nhiều hộ chăn nuôi phải lo lắng, bởi giá heo hơi còn thấp trong khi giá thức ăn ngày một tăng cao, khiến người chăn nuôi bị thua lỗ, dẫn đến giảm đàn hoặc không tái đàn trên phạm vi toàn tỉnh. Riêng về thủy sản, do ảnh hưởng tin đồn về chất cấm nên việc nuôi cá cũng gặp khó khăn, nhiều hộ nuôi phải treo bè.