Gần 40 người chết vì virút cúm A/H1N1 ở Ai Cập

 Ảnh minh họa (nguồn: khoahoc.com.vn)

Bộ Y tế Ai Cập ngày 9/2 xác nhận ở nước này đã có 38 trường hợp tử vong do nhiễm virút cúm A/H1N1, thường được gọi là cúm lợn, kể từ đầu tháng 12/2013.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Maha al-Rabat (Ma-ha an Ra-bát) cho biết kể từ ngày 1/12/2013 đến nay đã có 318 trường hợp được chuẩn đoán nhiễm virút cúm A/H1N1 và 38 người trong số đó đã tử vong. Tuyên bố cho biết Bộ Y tế Ai Cập sẽ cập nhật những diễn biến mới về dịch bệnh này hai lần trong một tuần.

Bộ Y tế Ai Cập cũng cảnh báo những người dễ bị lây nhiễm, đặc biệt là trẻ em và người già, những người đang mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiểu đường và phụ nữ có thai cần tiến hành xét nghiệm ngay khi cảm thấy mắc các triệu chứng về cúm thông thường.

Virút cúm A/H1N1 đã trở nên phổ biến đến nỗi nó đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại cúm theo mùa kể từ năm 2010. Tuần trước, cựu Bộ trưởng Y tế Ai Cập Mohamed Awad Tag-Eddin (Mô-ha-mét A-uốt Tác Ét-đin) đã cảnh báo vể sự gia tăng mạnh của chủng virút này ở Bắc bán cầu, trong đó có Ai Cập./.

Nguồn ĐCSVN