Điệp viên xinh đẹp Nga làm tổng biên tập

        Nữ điệp viên xinh đẹp người Anna Chapman, nhân vật nổi tiếng nhất trong đường dây gián điệp Nga bị bại lộ tại Mỹ hồi năm ngoái, đã được bổ nhiệm làm tổng biên tập một tòa báo kinh doanh.

               
                     Anna Chapman tham dự một sự kiện hồi tháng 12 năm ngoái.

Chapman đã lên tiếng xác nhận về việc được bổ nhiệm làm tổng biên tập tờ Venture Business News. “Tôi đã trở thành tổng biên tập. Đó là một tờ báo nhỏ”, Chapman nói.

Cựu điệp viên cho biết cô chưa có kế hoạch về công việc tương lai tại tờ báo.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của tờ báo, Chapman cam kết sẽ gia tăng đáng kể lượng phát hành và phát triển truyền thông đa phương tiện cũng như đa dạng hóa nội dung của tờ báo.

Ngoài việc làm tổng biên tập, Chapman sẽ phụ trách một mục mới tên gọi Field News, thảo luận về các sự kiện lớn trong kinh doanh và lĩnh vực đầu tư ở trong và ngoài nước.

Chapman cho hay cô muốn đứng đầu một tờ báo để “thúc đẩy hình ảnh tích cực tích của các doanh nhân, các nhà cải cách, các nhà quản lý kinh doanh công nghệ trẻ”.

Chapman và 10 điệp viên khác đã bị bắt tại Mỹ hồi tháng 6/2010 vì bị tình nghi làm gián điệp. Họ đã bị trục xuất về Nga trong một vụ trao đổi giáo điệp với Mỹ.

Kể từ khi về nước, Chapman đã tham gia nhiều hoạt động bề nổi.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Chapman trở thành cố vấn cho chủ tịch ngân hàng Fondservicebank. Tháng 12 năm đó, cô gia nhập phong trào thanh niên của đảng Nước Nga thống nhất. Bắt đầu từ tháng 1 năm nay, Chapman trở thành người dẫn chương trình trên đài REN TV.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin BBC hồi tháng 3, Chapman cho hay cô muốn sản xuất các chương trình truyền hình 3-D và thực hiện các dự án từ thiện.