Hội nghị Chuyển đổi số ngành ngân hàng tỉnh Tiền Giang năm 2024

(THTG) Ngày 20 – 5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số ngành ngân hàng tỉnh Tiền Giang năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Thành Diệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Đậm – Giám Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và các địa phương.

Quang cảnh Hội nghị Chuyển đổi số ngành ngân hàng tỉnh Tiền Giang năm 2024. Ảnh: Lê Long

Với chủ đề “ Chuyển đổi số ngân hàng hướng đến xã hội không dùng tiền mặt”, hội nghị tập trung đánh giá hoạt động chuyển đổi số của ngành ngân hàng trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu các giải pháp số hóa trong lĩnh vực ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Đậm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang phát biểu khai mạc. Ảnh: Lê Long

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Đậm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại, 100% dịch vụ công, báo cáo và nghiệp vụ được triển khai, vận hành, ký số và ban hành trên môi trường mạng theo qui định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại các ngân hàng thương mại nhiều nghiệp vụ ngân hàng cơ bản đã số hóa như gửi tiền tiết kiệm, mở và sử dụng tài khoản thanh toán, chuyển tiền… Đến nay, các Ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ giao dịch hoàn toàn trên kênh số với tỷ lệ 66%, vượt xa kế hoạch 50% của năm 2025. Điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban ngành cùng sự quyết tâm của ngành, giúp quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng sẽ ngày càng hoàn thiện, đóng góp tích cực và ý nghĩa hơn nữa vào cộng cuộc chuyển đổi số của tỉnh, đem lại tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Diệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tiền Giang sẽ luôn đồng hành cùng ngành ngân hàng trong quá trình chuyển đổi số. Ông đề nghị ngành ngân hàng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được , khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu xây dựng Tiền Giang trở thành đô thị thông minh, chính quyền điện tử, hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Thùy Trang