Apple đã “tra tấn” iPhone ra sao trước khi tung ra thị trường?

Màn kiểm tra độ bền và khả năng chống thấm nước trên iPhone được Apple thử nghiệm nội bộ không chỉ đảm bảo nó có chức năng tuyệt vời mà độ bền phải đáp ứng ở mức cao.

YouTube @MKBHD mới đây đã đến thăm phòng thí nghiệm chuyên nghiệp tại trụ sở của Apple và ghi lại màn trình diễn quy trình thử nghiệm chống nước, chống bụi và độ bền dành riêng cho iPhone mới.
apple da tra tan iphone ra sao truoc khi tung ra thi truong hinh anh 1

Những chiếc iPhone mới đều có khả năng chống nước và chống bụi IPX68. MKBHD chỉ ra rằng đây là kết quả sau khi được phòng thí nghiệm của Apple thử nghiệm. Một trong những cơ sở được trang bị 13 bộ hệ thống phun nước cực mạnh, có thể phun nước mạnh vào thân iPhone thông qua các tia nước 360 độ nhằm kiểm tra tác dụng của tia nước đối với iPhone ra sao.

Ngoài ra còn có các thiết bị khác để kiểm tra hiệu năng chống nước, bao gồm mô phỏng nước nhỏ giọt, sử dụng tia nước áp suất cao như vòi chữa cháy hướng vào mặt trước iPhone cũng như ngâm iPhone xuống nước sâu và tiếp tục phát video. Sau màn thử nghiệm này, iPhone vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

apple da tra tan iphone ra sao truoc khi tung ra thi truong hinh anh 2

Trong thử nghiệm khả năng chống rơi, Apple đã sử dụng một cánh tay robot để ném iPhone xuống sàn từ các góc khác nhau, thậm chí còn sử dụng hệ thống để điều chỉnh quán tính của quá trình thả rơi nhằm đảm bảo có thể mô phỏng tình huống rơi rớt sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng. Tất cả điều này là để đảm bảo rằng vật liệu và thiết kế cấu trúc của thân iPhone đủ chắc chắn để chịu được các tác động rơi khác nhau.

Quá trình thử nghiệm khả năng chống rung lắc tưởng đơn giản nhưng lại khiến iPhone dễ vỡ nhất. Một bộ thiết bị cơ học phức tạp trong phòng thí nghiệm có thể mô phỏng các rung động mà iPhone gặp phải trong nhiều tình huống hàng ngày khác nhau, chẳng hạn như khi tập thể dục hoặc chịu tác động mạnh. Đó có thể là lý do khiến Apple trước đây từng đưa ra cảnh báo không nên đặt iPhone trên xe máy để tránh làm hỏng mô-đun chống rung quang học (OIS) của ống kính.

apple da tra tan iphone ra sao truoc khi tung ra thi truong hinh anh 3
Sau loạt thử nghiệm giống như tra tấn này, một chiếc iPhone có đủ độ bền, khả năng chống nước và bụi có thể được thiết kế để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối đa hóa bất kể ở trong môi trường nào. Sự khắc nghiệt như vậy là lý do khiến iPhone trở thành một trong những smartphone được ưa chuộng nhất nhờ độ bền của nó.
Nguồn vov.vn