Cù lao Thới Sơn khai thác vườn cây ăn trái đón khách du lịch

(THTG) Nhằm phục vụ lượng du khách tăng cao sau Covid 19, một số điểm du lịch trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho chủ động khai thác lợi thế vườn cây ăn trái đưa vào phục vụ du lịch theo kiểu du lịch sinh thái, đã tạo được nét riêng, hứa hẹn hấp dẫn khách du lịch trong dịp lễ, Tết tới đây.

vlcsnap-2023-10-23-09h43m49s802.png

vlcsnap-2023-10-23-09h45m34s191.png

Thới Sơn phục vụ kiểu du lịch sinh thái, đã tạo được nét riêng, hứa hẹn hấp dẫn khách du lịch trong dịp lễ, Tết. Ảnh: Minh Nguyên

Hiện toàn xã có 08 hộ tham gia mô hình “Sản xuất vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái”. Cùng với các loại trái cây đặc trưng của miền Tây Nam bộ như: bưởi, nhãn, mít, thì chủ vườn còn năng động hơn tìm tòi các loại trái cây độc lạ, tạo cảnh đẹp, đáp ứng nhu cầu khám phá của khách du lịch, nhất là phục vụ nhu cầu tìm tòi, cập nhập kiến thức thực tế của du khách là trẻ em. Điểm khác biệt của mô hình này là tạo không gian du lịch cởi mở, thân thiện thiên nhiên và hấp dẫn nhất là khách được thưởng thức trái cây tại vườn, trải nghiệm không gian miền quê.

Bình quân mỗi khách du lịch trả cho vườn cây khoảng 45.000 đồng/lượt tham quan. Nếu du khách mua thêm trái cây hoặc mật ong thì điểm du lịch tăng doanh thu thêm 20% so với trước đây. Đồng thời, duy trì việc làm cho lao động địa phương, nhất là tạo động lực để các điểm du lịch trên xã Thới Sơn sau thời gian dài gặp khó khăn có định hướng, có niềm tin để đầu tư phục hồi lại ngành du lịch, góp phần phát triển kinh tế địa phương./

Kim Nữ