Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp cựu Hạ nghị sỹ Kennedy

Sáng 3/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp cựu Nghị sĩ Joseph Kennedy và các doanh nghiệp Mỹ.

Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí cởi mở và thân mật, đúng dịp hai nước kỷ niệm 20 năm thành lập quan hệ ngoại giao và Quốc khánh lần thứ 70 của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ phấn khởi được gặp người đứng đầu Quốc hội Việt Nam và mong muốn với vai trò, vị trí của mình, Chủ tịch Quốc hội tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mỹ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam; cho rằng sự hợp tác đốt đẹp trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước sẽ giúp cho hai bên ngày càng xích lại gần nhau hơn.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tiep cuu ha nghi sy kennedy hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp các doanh nghiệp Mỹ

Sau khi thông báo với các doanh nghiệp Mỹ những kết quả của 30 năm đổi mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, môi trường đầu tư nước ngoài của Việt Nam ngày càng thông thoáng, Luật Đầu tư Nước ngoài tại Việt Nam cùng hàng loạt các văn bản pháp luật khác từng bước tạo lập một hệ thống pháp luật minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, hợp tác kinh tế, thương mại luôn là trọng tâm và động lực của quan hệ Việt – Mỹ. Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế thương mại; mong các tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Việt Nam làm ăn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Nhà nước, Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp của Mỹ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Quốc hội Việt Nam cũng sẽ giám sát việc thực hiện các luật liên quan tới lĩnh vực này.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong khi thực hiện các hoạt động kinh doanh đầu tư vào Việt Nam, các công ty Mỹ quan tâm hơn về vấn đề môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội; giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, phát triển bền vững./.

Ngọc Thạch/VOV