Các nữ cảnh sát xinh đẹp Triều Tiên

Xứ sở Triều Tiên, với văn hóa của mình, luôn mang đến nhiều điều bất ngờ.

Bất chấp muôn vàn khó khăn trong quá khứ và hiện tại, Triều Tiên vẫn sở hữu những màn đồng diễn nghệ thuật và thể dục điêu luyện, hoành tráng và đẹp mắt.

Không những vậy, đất nước này còn có 1 đội bóng đá quốc gia nam và nữ thuộc diện mạnh ở châu Á. Trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh, đội tuyển nam nước này từng gây địa chấn khi đánh bại đội tuyển Italy để lọt vào tứ kết giải World Cup tổ chức ở Anh năm 1966. Bước vào trận tứ kết, tuyển Triều Tiên tiếp tục làm choáng váng các đối thủ Bồ Đào Nha và gây hưng phấn tột độ cho khán giả khi dẫn trước tới 3-0 chỉ trong vòng 30 phút. Ngày nay, tuy chưa lập lại chiến công năm nào, nhưng tuyển Triều Tiên vẫn đủ sức chơi đối công với Brazil trong vòng đấu bảng của World Cup 2010, và chỉ chấp nhận thua các vũ công samba với tỷ số 2-1.

Với chính sách “tự lực cánh sinh”, người Triều Tiên đã tự xây nhiều tòa cao ốc, quy hoạch đô thị một cách bài bản, làm được nhiều đường cao tốc to đẹp, và hệ thống tàu điện ngầm hoành tráng không kém.

Nếu được đặt chân trên lên mảnh đất Triều Tiên, du khách còn có dịp ấn tượng về đội ngũ các nữ cảnh sát xinh đẹp hướng dẫn giao thông ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Đội ngũ đó đã có từ lâu và được tuyển lựa rất kỹ lưỡng. Mỗi người trong số họ đều tự hào khi được chọn và làm nhiệm vụ trên đường phố.

Đường phố Bình Nhưỡng sạch sẽ và trật tự, do mật độ giao thông ít và ý thức cao của người dân Triều Triên cũng như sự đóng góp tích cực của các bóng hồng cảnh sát, những người luôn làm việc một cách nghiêm túc, cần mẫn và chính xác, kể cả những lúc trời mưa hay có tuyết rơi lạnh giá.

Theo nhiều nguồn tin, đường phố Triều Tiên không có nhiều đèn giao thông, mà nếu có thì cũng không hoạt động do… thiếu điện (đất nước còn nhiều khó khăn). Trong điều kiện đó, vai trò của các nữ cảnh sát càng quan trọng hơn.

Cùng ngắm những kiều nữ cảnh sát Triều Tiên qua loạt ảnh tổng hợp dưới đây: 

Nữ cảnh sát sân bay Bình Nhưỡng (ảnh: mistrytof)
Các nữ cảnh sát giao thông được lựa chọn kỹ; họ rất tự hào và nghiêm túc trong công việc (ảnh: Reaganite)
Một số điểm có bục và ô dành cho cảnh sát giao thông(ảnh: Flickr)
(ảnh: linsayfinder)
(ảnh: Flickr)
(ảnh: nknews)
(ảnh: mistrytof)
(ảnh: Flickr)
(ảnh: Flickr)
(ảnh: Flickr)
Các nữ cảnh sát không chỉ hỗ trợ giao thông mà còn làm cho thành phố thêm mềm mại và đẹp hơn (ảnh: AP)
Nữ chiến sĩ cảnh sát làm động tác chào chiếc xe bus chở đoàn nhà báo đến Bình Nhưỡng (ảnh: Getty Images)
Luôn tập trung trong công việc (ảnh: Getty Images)
Nữ cảnh sát giao thông trong sắc phục mùa đông (ảnh: PTG)
Điều khiển giao thông khi tuyết rơi lạnh giá (ảnh: fastnet)
(ảnh: truthaboutcars)
Trực vào sáng sớm sương giá. Phía xa xa là chân dung các cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) và Kim Chính Nhật (Kim Jong-il) của Triều Tiên (ảnh: AP)
Mặc áo mưa làm nhiệm vụ (ảnh: AP)