Biệt đội cơ động

(THTG) “Biệt đội cơ động” là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lâm Phong sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB. Lâm Phong sinh năm 1979, gia nhập làng giải trí năm 20 tuổi. Anh từng là tài tử cốt cán của TVB, đóng nhiều phim như Cỗ máy thời gian, Biệt luyến, Tái sinh duyên, Đại Đường song long truyện, Lôi đình tảo độc. Anh chuyển sang Trung Quốc đóng phim sau khi rời TVB năm 2014.

1

Thái Trác Nghiên và Lâm Phong.

Biệt đội cơ động có ý nghĩa rất lớn đối với Lâm Phong, bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ Hồng Kông của nam diễn viên sau 5 năm, đồng thời đây cũng là lần đầu tiên anh được mặc cảnh phục. Lâm Phong hào hứng chia sẻ: “Đồng phục của PTU thực sự rất đẹp, tôi luôn hy vọng rằng mình có cơ hội mặc nó và cuối cùng cơ hội đó cũng đến. Trong Biệt đội cơ động lần đầu tiên tôi được làm thành viên của một lực lượng kỷ luật khiến tôi cảm thấy rất biết ơn. Tất cả những diễn viên trong đội PTU kết hợp rất ăn ý và vào vai rất đạt“.

3

Trong phim, nếu Lâm Phong vào vai sĩ quan cơ động Cao Gia Sênh ưu tú, độc lập thì Thái Trác Nghiên là nữ chiến sĩ Hà Tuệ Linh gan dạ, mạnh mẽ. Cô luôn sát cánh cùng đồng đội trong mọi chiến dịch và được Gia Sênh hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều.

Khi bộ phim Biệt đội cơ động đóng máy đoàn làm phim đã tiết lộ câu chuyện hậu trường “đau thương” trong quá trình ghi hình. Các diễn viên đã phải trải qua những ngày quay rất vất vả, ngoài những cảnh hành động mạo hiểm họ còn tự mình nếm “hương vị” của bình xịt hơi cay. Dù giám chế cho phép dùng đạo cụ để thay thế nhưng dàn diễn viên vào vai đặc nhiệm PTU (Dương Minh, Thái Tư Bối, Trương Đạt Luân) muốn tạo cảm giác như thật nên đã lấy hết dũng khí thử bình xịt hơi cay. Tuy nhiên sau khi diễn xong, các diễn viên ngay lập tức dùng vòi nước mạnh để rửa mắt và toàn bộ phần mặt vì “quá cay”.

 4

Lâm Phong.

Biệt đội cơ động xoay quanh cuộc sống và công việc của sĩ quan đội cảnh sát cơ động Cao Gia Sênh (Lâm Phong), một anh chàng quả cảm, mạnh mẽ và rất thông minh. Sau khi làm cảnh sát chìm, phá thành công một vụ án có liên quan đến xã hội đen anh trở về làm cảnh sát viên trong cục cảnh sát PTU.

Nhiệm vụ của PTU là bảo vệ đặc khu, sẵn sàng chiến đấu, không để bất kỳ băng đảng tội phạm nào có thể hoạt động phi pháp. Trong đội có duy nhất một nữ chiến sĩ đầy gan dạ Hà Tuệ Linh (Thái Trác Nghiên), cô luôn sát cánh cùng đồng đội trong mọi chiến dịch và được Gia Sênh, Lưu Kiện Huy (Phương Trung Tín) trợ giúp rất nhiều. 3 người trong đội PTU tuy đôi khi có hiểu lầm, mâu thuẫn và xung đột nhưng mọi người đều chấp hành nhiệm vụ. Sau khi đối diện với những tình huống sinh tử họ dần dần thấu hiểu, thông cảm cho nhau và cùng trở thành những người cảnh sát chân chính.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim “Biệt đội cơ động″ được phát sóng  vào lúc  16giờ 25 phút hàng ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang. Bắt đầu từ 28/6/2022

MT