Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp

(THTG) “Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp” là bộ phim hài – cổ trang Trung Quốc quy tụ dàn diễn viên tên tuổi và đầy tài năng: Hồ Hạnh Nhi, Lưu Khải Uy, Uyển Quỳnh Đan,…

“Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp” là bộ phim kể về những năm đầu Dân quốc, khi đó Thiết Mộc Nhĩ là đại tướng có công với nhà Thanh, vì muốn thưởng công nên Hoàng Đế Quang Tự đã ra chiếu gả chị họ Mã Linh Lung cho Thiết Mộc Nhĩ.

“Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp” quy tụ dàn diễn viên tên tuổi đầy tài năng

Thiết Mộc Nhĩ nhìn nhầm Mã Linh Lung thành Trân Phi nên đã đồng ý, đến khi biết được nương tử thật sự của mình là một cô nương với dung nhan xấu xí thì ông ta vô cùng bất mãn nhưng lại không dám kháng chỉ, đành cắn răng chấp nhận mối hôn sự này.

Vốn là một người đam mê tửu sắc, đồng thời quá thất vọng với nương tử của mình, Thiết Mộc Nhĩ thường xuyên ra vào kỹ viện, bỏ bê vợ con. Sau này khi Thanh triều sụp đổ, ông quyết tâm bỏ trốn theo cô kỹ nữ A Kiều, mặc cho Linh Lung có cầu xin ông hãy vì những đứa con mà ở lại.

Uyển Quỳnh Đan đảm nhận vai mẹ chồng Mã Linh Lung trong “Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp”

Mã Linh Lung tuy ngoại hình không xinh đẹp, nhưng là người đơn thuần đáng yêu, luôn biết nỗ lực, tin tưởng “cần cù bù thông minh”, thường xuyên vì suy nghĩ chủ quan của mình mà trở thành trò cười. Sau khi chồng bỏ đi, Linh Lung làm nghề bà mối mưu sinh nuôi 3 người con trai khôn lớn. Bà hy vọng 3 người con trai có thể cưới được con dâu lý tưởng, nhưng sự đời không như mong muốn, cuối cùng chỉ có thể thường xuyên cãi nhau dần trở nên hòa hợp.

Bà mong con trai trưởng Thiết Trường Sinh bản tính lương thiện có thể cưới được một người vợ lanh lợi tài giỏi, nhưng cậu ấy lại yêu con gái của Tiền Anh Tuấn và Giả Thôn Thả là Tiền Mãn Quán – một cô gái mê tiền hơn mạng sống.

Tiền Mãn Quán (Hồ Hạnh Nhi) và Thiết Trường Sinh (Lưu Khải Uy)

Bà lại hy vọng con thứ hai Thiết Trường Hoan – một chàng trai thông minh, có thể cưới được người đoan trang hiền thục, nhưng anh lại yêu cô gái có đầu óc đơn giản, hay lo chuyện người khác, thường xuyên làm hỏng việc tên là Đồng Kim Ngọc, con gái vương gia.

Đồng Kim Ngọc (Đới Kiều Thiên) và Thiết Trường Hoan (Hà Thịnh Minh)

Chính vì vậy, Linh Lung chỉ còn kỳ vọng vào con trai út Thiết Trường Tuấn, mới du học ở Anh về. Bà mong muốn Trưởng Tuấn làm nên sự nghiệp hiển hách, rạng rỡ tổ tông, nhưng Trưởng Tuấn lại muốn cưới Chu Bát tỷ, một cô gái truyền thống lớn hơn mình ba tuổi.

Chu Bát tỷ (Dương Dung) và Thiết Trường Tuấn (Cao Hạo)

3 đứa con trai không theo ý khiến Linh Lung rất buồn… Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất, không còn cách nào khác, cuối cùng bà quyết tâm dùng nghị lực đặc biệt của mình để làm thay đổi 3 cô con dâu, khiến con dâu trưởng bỏ được căn bệnh mê tiền, con dâu thứ hai hiểu được cách phòng ngừa kẻ xấu, con dâu thứ ba không còn tự ti, giành được sự tôn trọng của các chị dâu.

Bộ phim “Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp” được kể qua góc nhìn dí dỏm, hài hước, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trận cười sảng khoái nhưng không kém phần nhân văn, sâu sắc.

Bộ phim “Mẹ chồng vui vẻ nàng dâu xinh đẹp” sẽ phát sóng lúc 12giờ 35 phút  hàng ngày trên THTG bắt đầu từ 7.12.2023. Kính mời quý khán giả đón xem.

MT