Bão tuyết hoành hành đông bắc Mỹ

 Một cơn bão tuyết hung hãn nhất trong lịch sử nước Mỹ đã tràn vào miền đông bắc nước này hôm 9.2 làm ít nhất 5 người chết, 700.000 người phải chịu cảnh mất điện và làm tắc nghẽn giao thông.

Reuters trích dẫn thông báo của Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết cơn bão đã đổ một lượng tuyết dày đến hơn 1 mét trên khắp vùng đông bắc nước này.

Bão tuyết hoành hành đông bắc Mỹ, 5 người chết
Người dân tại bang Massachusetts vất vả dọn tuyết – Ảnh: Reuters

Ông John Harkins, Thị trưởng thành phố Stratford (bang Connecticut) cho biết ông chưa bao giờ thấy tuyết rơi nhiều như lần này, ước tính tốc độ phủ tuyết là vào khoảng 15 cm/giờ.

Ba bang Connecticut, Rhode Island và Massachusetts chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

NWS cho biết cơn bão tuyết đã đổ một lượng tuyết dày đến hơn 74 cm tại Portland, thành phố lớn nhất bang Maine, phá vỡ kỷ lục được thiết lập hồi năm 1979.

Đã có ít nhất ba người thiệt mạng tại bang Connecticut, Thống đốc Dannel Malloy cho hay.

Một cụ bà 80 tuổi bị xe tông chết khi đang quét dọn tuyết ngay lối ra trước nhà, một người đàn ông 40 tuổi chết khi đang đào tuyết và một ông lão 73 tuổi tử vong sau khi trượt ngã trước cửa nhà.

Còn tại Boston, thành phố lớn nhất bang Massachusetts, một bé trai 11 tuổi chết thảm vì ngạt khí CO sau khi ngồi trong xe đang nổ máy để sưởi ấm.

Tại thành phố Poughkeepsie, bang New York, một ông lão tuổi khoảng 70 bị xe tông chết khi đang đi trên một con đường ngập tuyết.

Các công ty điện lực thông báo cho biết có khoảng 700.000 người tại 9 tiểu bang bị mất điện do tuyết rơi dày đặc làm đứt hệ thống dây điện.