Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh khảo sát trang thiết bị y tế ở Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 21/5, Ban Văn hóa Xã hội – HĐND tỉnh đã đến khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và việc thực hiện Thông tư 15 của Bộ Y tế ở Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang được xây dựng và đưa vào hoạt động đầu năm 2014. Tuy cơ sở vật chất có mới, nhưng bước đầu vẫn còn thiếu, phải sử dụng những trang thiết bị cũ đã qua sử dụng 10 năm, trong khi đó, bệnh viện cũng vừa được Bộ Y tế phê duyệt Đề án là bệnh viện vệ tinh vùng của Bệnh viện Từ Dũ. Quy mô giường bệnh hiện tại là 200 giường nhưng chỉ được cấp kinh phí cho 150 giường; một số dịch vụ chưa có khung giá; hệ thống lạnh cho phòng bệnh không sử dụng được do chưa có quyết định thu gây bức xúc trong nhân dân.

Từ những khó khăn trên, Bệnh viện Phụ sản kiến nghị tỉnh sớm cho phép thực hiện dự án chuyển tiếp để trang bị thiết bị phù hợp với cơ sở vật chất bệnh viện; ban hành đơn giá để triển khai một số dịch vụ kỹ thuật.

Đoàn khảo sát ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của bệnh viện, đồng thời đề nghị các sở, ngành cần nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, bệnh viện cần nghiên cứu phương án thực hiện Thông tư 15 của Bộ Y tế về xã hội hóa./.