Argentina: Tai nạn đường sắt, 50 người chết

       Một vụ tai nạn đường thảm khốc xảy ra tại trung tâm thủ đô Buenos Aires, Argentina khiến gần 50 người thiệt mạng và khoảng 600 người bị thương.
Đoàn tàu bị hư hỏng sau vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Đoàn tàu bị hư hỏng sau vụ tai nạn. Ảnh: Reuters.

Theo BBC, vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào sáng ngày 22-2 khi đoàn tàu đang tiến về ga cuối tại thủ đô Buenos Aires với vận tốc 20km/giờ và bất ngờ va chạm vào chiếc xe tải.

49 người được xác nhận đã thiệt mạng, ít nhất 600 người đã bị thương, hàng trăm người đã bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong nhiều giờ. Nhiều hành khách đã phá cửa kính toa tàu để thoát ra ngoài. Nhân viên y tế đã có mặt kịp thời để sơ cứu cho các nạn nhân bị thương.

“Thật khủng khiếp! Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó đoàn tàu bị trượt khỏi đường ray. Mọi người bắt đầu phá cửa các toa tàu để thoát ra ngoài. Người chết và bị thương nằm la liệt, đặc biệt có rất nhiều cụ già và trẻ em”- Reuters dẫn lời một nhân chứng.

Nhiều người bị thương nặng do các mảnh kính vỡ bắn vào. Theo giám đốc bệnh viện điạ phương - ông Alberto Crescenti, số người thiệt mạng có thể còn tăng lên bởi nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do lỗi trong hệ thống phanh khi đoàn tàu đang hoạt động vào giờ cao điểm. Đây là vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong 40 năm trở lại đây.

Theo điều tra, hệ thống đường sắt tại Argentina đã gặp nhiều sai sót trong thời gian gần đây. Vụ tai nạn tàu hỏa lần này thuộc bộ phận hoạt động của công ty đường sắt Trenes de Buenos Aires. Phía công ty đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe các nạn nhân nguy kịch.

Vào tháng 9-2001, một vụ tai nạn tàu hỏa cũng xảy ra tại thủ đô Buenos Aires khiến 11 người thiệt mạng. Cách đây 42 năm (tháng 2-1970), vụ tai nạn thảm khốc nhất Argentina làm 200 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân ra khỏi vụ tai nạn
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân ra khỏi vụ tai nạn.
Thi thể nạn nhân đặt trong sân ga
Thi thể nạn nhân đặt trong sân ga.
Nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đang trong tình trạng hoảng sợ
Nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đang trong tình trạng hoảng sợ.
Trực thăng được huy động tới hiện trường vụ tai nạn
Trực thăng được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.
Lực lượng an ninh lập hàng rào chống bạo loạn
Lực lượng an ninh lập hàng rào chống bạo loạn.