Ảnh gốc của những nạn nhân sống sót sau thảm họa Titanic

        Chỉ vài ngày nữa là tròn 100 năm thảm họa chìm tàu Titanic, đa phần những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn cũng đã sang bên kia thế giới, nhưng hình ảnh về họ lúc thoát khỏi thảm họa vẫn gây nhiều xúc động.

Hai bé gái Michel 4 tuổi và Edmond Navratil 2 tuổi là những người có mặt trên chuyến tàu Titanic để tới Mỹ cùng cha.

May mắn được cứu sống, hai cô bé đoàn tụ với mẹ ở New York một tháng sau thảm họa Titanic. Cha các em đã không bao giờ trở về quây quần cùng gia đình và trở thành một phần của con tàu huyền thoại.

Trước khi xác định được danh tính, người ta gọi hai cô bé là “Louis và Lola”. Hình ảnh của hai em cũng đã được nhiều tờ báo đăng tải, để giúp mọi người vơi bớt thương đau sau thảm họa chìm tàu Titanic.

Hình ảnh những người may mắn sống sót trên những chiếc thuyền cứu hộ trôi nổi trên Đại Tây Dương. Họ đã được chiếc tàu khác mang tên Carpathia vớt lên và đưa vào đất liền sau nhiều giờ lênh đênh trên biển.

Cận cảnh những người còn sống trên một chiếc thuyền cứu sinh được thả xuống từ mạn tàu Titanic trước lúc nó chìm hẳn. Dù bàng hoàng và mệt mỏi, nhưng họ chính là những người may mắn nhất trên chuyến hải trình định mệnh của con tàu được mệnh danh “không thể chìm”.

Một chiếc thuyền cứu sinh áp sát vào mạn tàu Carpathia và chuẩn bị được kéo lên boong.

Những người may mắn trên tàu Carpathia.

Dù nhỏ và xấu hơn rất nhiều so với Titanic, nhưng có lẽ cảm giác khi lên được Carpathia hạnh phúc hơn rất nhiều so với lúc những người này bước chân lên con tàu huyền thoại xấu số.

Những người còn may mắn sống sót được chào đón khi con tàu Carpathia cập cảng thành phố New York, Mỹ. Họ đã đến được nước Mỹ, đích đến cuối cùng của hành trình theo cách mà họ không bao giờ nghĩ tới khi mua vé lên con tàu Titanic trong lần đầu ra khơi.