Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các nhà hàng tại Tp. Mỹ Tho

(THTG) Ngày 16-01, Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với  Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Tp. Mỹ Tho tổ chức kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng Trung Lương, Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại dịch vụ ăn uống Hoàng Thành, Tiệm Cơm Bình Chí Thành, Công ty TNHH thương mại Đồng Tâm trên địa bàn Tp. Mỹ Tho

119200615_3534082999990123_6842020909013688915_o

Các mẫu thực phẩm được test nhanh. Ảnh: Thanh Hoàng

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào như: Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá trị sử dụng tốt, sản phẩm chế biến luôn tươi sống… và thường xuyên được các cơ quan chức năng kiểm định. Ngoài ra, 4 cơ sở luôn chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh các mặt hàng hiện có, các chứng từ khác liên quan đến thực phẩm, các điều kiện vệ sinh cơ sở như khu chế biến thức ăn, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh trong chế biến bảo quản, thường xuyên tổ chức khám định kỳ cho người lao động…

Trong quá trình kiểm tra , đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh hàn the, foocmon… với 19 mẫu thực phẩm như: Tôm, mực, bò viên,  xúc xích, chả cá, mì sợi tươi, riêu cua,… của các đơn vị đạt yêu cầu. Bếp ăn có đủ dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

120171860_3575171509214605_3390439248821337471_o

Kiểm tra lưu mẫu hàng ngày tại Nhà hàng Trung Lương. Ảnh: Thanh Hoàng

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra lưu ý các cơ sở phải luôn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021 như: Thường xuyên vệ sinh khu vực chế biến, ăn uống; kiểm tra nhắc nhở nhân viên tuân thủ các qui định về thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; trang bị tủ lưu mẫu phải đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn thực phẩm; trang bị thêm đèn bắt côn trùng và thường xuyên mở trong khu vực bếp; sắp xếp kho nguyên liệu cho gọn gàng, ngăn nắp…

 

                     Thanh Hoàng