Xử lý người lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19

 Trong thời gian gần đây, có nhiều người đăng tải thông tin giun đất (địa long) có khả năng chữa khỏi Covid-19, một trong số đó là diễn viên Angela Phương Trinh.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) đã nói về vấn đề này trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.

“Bộ Y tế chính thức thông báo là không có cơ sở khoa học chứng minh giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa Covid-19. Vì thế, chúng tôi sẽ xử lý những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin này”, ông Tự Do nói.

Angela Phương Trinh
Angela Phương Trinh

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đề nghị người dân nên cảnh giác, không sử dụng những loại thuốc chưa được kiểm chứng.

Trên trang cá nhân có gần 1 triệu người theo dõi, Angela Phương Trinh thường xuyên đăng tải những bài viết khẳng định địa long (giun đất) có khả năng chữa khỏi COVID-19. Dưới các bài viết này, nữ diễn viên đều có đường link địa chỉ mua địa long tươi, khô.

Vệc tuyên truyền dùng giun đất chữa Covid-19 của Angela Phương Trinh vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn phớt lờ và tiếp tục quảng bá thông tin sai lệch trên./.

Nguồn vov.vn