Xạ thủ Phạm Quang Huy tạo nên lịch sử với tấm HCV bắn súng tại ASIAD 19

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã trở thành người đầu tiên giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19 và đây cũng là lần đầu tiên bắn súng Việt Nam có thành tích này ở Đại hội thể thao châu lục.

Xạ thủ Phạm Quang Huy thi đấu và giành HCV. Ảnh: MINH MINH
Xạ thủ Phạm Quang Huy thi đấu và giành HCV. Ảnh: MINH MINH

Trong buổi trưa 28-9, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được kết quả quan trọng là HCV bài bắn cá nhân 10m súng ngắn hơi nam với thành tích của xạ thủ Phạm Quang Huy.

Sau lượt vòng loại, Phạm Quang Huy đã lọt vào chung kết bài bắn khi là 1 trong 8 người có kết quả tốt nhất. Ở chung kết, Quang Huy gặp các đối thủ Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia. Kết thúc các lượt bắn, Quang Huy và Lee Wonho (Hàn Quốc) là hai người còn lại cạnh tranh vị trí nhất nhì. Sau loạt bắn cuối, Quang Huy đã vươn lên xếp nhất chung cuộc với kết quả chung kết là 240.5 điểm còn đối thủ Hàn Quốc có 239.4 điểm.

Thành tích trên giúp Quang Huy có tấm HCV đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại ASIAD cũng như Đoàn thể thao Việt Nam có HCV đầu tiên tại ASIAD 19. Ngay tại trường bắn, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đã chúc mừng xạ thủ và trao thưởng nóng theo như công bố trước đó.

Cùng trong ngày thi đấu, xạ thủ này còn giành được HCĐ của bài bắn trong nội dung đồng đội cùng các xạ thủ Lại Công Minh, Phan Công Minh.

 Phạm Quang Huy đang là xạ thủ của thể thao Hải Phòng. Đáng chú ý, xạ thủ này có người cha là cựu xạ thủ nổi danh Phạm Cao Sơn từng giành nhiều thành tích cho thế thao Việt Nam trước đây.

Bắn súng Việt Nam đã có hai thành tích lịch sử đáng ghi nhận đó là lần đầu tiên giành HCV tại Olympic vào năm 2016 với trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và bây giờ là lần đầu giành HCV tại ASIAD với kết quả của Phạm Quang Huy.

Nguồn SGGP