Xã Đồng Sơn, Gò Công Tây tổ chức phiên chợ 0 đồng

(THTG) Ngày 30-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây và các tổ chức đoàn thể của xã phối hợp tổ chức Phiên chợ 0 đồng, trao tặng trên 150 phần quà mỗi ngày cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trên địa bàn xã Đồng Sơn.

Phien cho o dong

Phien cho o dong 1

Phien cho o dong 2

Phien cho o dong 3

Da dạng mặt hàng tại phiên chợ 0 đồng đã được gởi đến người nghèo

Với mô hình Phiên chợ 0 đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây và các tổ chức đoàn thể đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã ủng hộ được 03 tấn gạo, 200 thùng mì, 500 kg rau, củ các loại và 26 triệu đồng tiền mặt. Trong 03 ngày, từ ngày 30- 6 đến ngày 02-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức hội đoàn thể lần lượt tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: gạo, mì tôm, các loại rau, củ và nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Phiên chợ 0 đồng, xã Đồng Sơn góp phần chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn xã phần nào vơi bớt các khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời, qua đó phát huy tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của người dân để cùng nhau chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19.

Tin và ảnh: Quốc Nam