Ngân hàng Chính sách xã hội Tiền Giang hỗ trợ bồn chứa nước cho huyện Gò Công Đông

(THTG) Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng biển do hạn mặn, sáng ngày 19-4, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tiền Giang đã đến trao bồn chứa nước đặt tại các vị trí công cộng trên địa bàn 02 xã của huyện Gò Công Đông.

Người dân đến lấy nước ngọt tại các điểm công cộng. Ảnh: Bùi Phong

Theo đó, tại 2 xã Tân Điền và Tân Phước, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tiền Giang đã đặt 8 bồn chứa nước tại các điểm công cộng, mỗi bồn thể tích 3 khối để chứa nước cho người dân đến lấy phục vụ nhu cầu ăn uống và sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là 42 triệu đồng do cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tiền Giang đóng góp.

Hiện tại, hạn mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng đang rất khốc liệt. Nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng khiến nhiều hộ dân rơi vào khó khăn do thiếu nước ngọt phục vụ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, cán bộ, công chức và viên chức Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tiền Giang đóng góp kinh phí đến hỗ trợ bồn chứa nước ngọt đặt tại các vị trí công cộng trên địa bàn 2 xã là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm chung tay, chia sẻ bớt khó khăn với người dân đang thiếu nước ngọt trong vùng hạn mặn.

Mạnh Cường