1000 bình nước uống đến với người dân vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang

(THTG) Chung tay hướng về bà con dân vùng hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã đến trao tặng nước uống cho 500 hộ dân ở huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tại xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, 1 trong những xã khó khăn nhất hiện nay của huyện cù lao ven biển Tân Phú Đông do thiếu nước sinh hoạt. Xã Tân Thạnh có 4.116 hộ, tình hình nước trên địa bàn xã bị xâm nhập mặn cao, thông tin từ chính quyền địa phương, nguồn nước dự trữ của người dân tích trữ chỉ còn khoảng 10% so với nhu cầu sử dụng. Với mức dự trữ này, từ 5 – 7 ngày nữa sẽ không còn nước để sử dụng nếu không có nguồn bổ cấp.

Những bình nước nghĩa tình đến với người dân vùng hạn mặn. Ảnh: Bùi Phong

Qua theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhận thấy sự khó khăn của bà con, nhất là bà con huyện cù lao ven biển Tân Phú Đông và Gò Công Đông, Công đoàn Tổng công ty Lương thực miền Nam đã vận động hơn 4.000 công đoàn viên của đơn vị chung tay, góp sức mua nước uống trao tặng cho người dân của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

Nhiều người dân tại địa phương cho biết, trong những ngày qua, rất nhiều đơn vị và cá nhân đến tặng nước cho bà con, nhưng chủ yếu là nước sinh hoạt, đây là lần đầu tiên trong mùa hạn mặn này người dân được nhận những bình nước uống.

Theo bà Ngô Thị Thanh Châu – Chủ tịch Công đoàn Công ty Lương thực miền Nam: Trong đợt trao tặng nước uống lần này, Công đoàn Tổng Công ty Lương thực miền Nam phối hợp Công ty Lương thực Tiền Giang trao tặng 1.000 bình nước thiên nhiên hiệu Suối Xanh do công ty sản xuất cho 500 hộ dân ở các xã Tân Phú, Tân Thạnh huyện Tân Phú Đông, các xã Bình Ân và Tân Điền huyện Gò Công Đông. Mỗi hộ dân được nhận 2 bình nước, có dung tích 19 lít, với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Ngoài ra, Chương trình cũng đã tặng 500 bình nước cho người dân ở xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại và xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri của tỉnh Bến Tre, theo chương trình Chung tay hướng về bà con dân vùng hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thùy Trang