Mát lòng những giọt nước nghĩa tình

(THTG) Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn mặn, Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng với Hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tổ chức phát nước cho người dân các xã của huyện Gò Công Đông.

Tham gia cùng đoàn tại buổi phát nước, không khí diễn ra khá nhộn nhịp, sôi nổi dù thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao. Theo chia sẻ của những Hội viên Cựu chiến binh cũng như người dân ở xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông thì tình trạng khan hiếm nước đã diễn ra gay gắt ở khu vực này. Ở những vùng xa đường ống dẫn nước thì gần như nguồn nước sinh hoạt chỉ chảy nhỏ giọt, thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng và nước đóng chai, nước bình dùng để uống lại càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Người dân vui mừng vì những phần quà ý nghĩa. Ảnh: Bùi Phong

Đợt phân phát nước lần này, Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang cùng với Hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh đã hỗ trợ 900 bình nước sạch, mỗi bình 20 lít, trị giá 50 ngàn đồng/ bình cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Gia Thuận, Tân Phước, Tân Đông, huyện Gò Công Đông với mong muốn giúp người dân vượt qua khó khăn giữa mùa hạn mặn năm nay.

Một lần nữa, tinh thần tương thân, tương ái, nhường cơm, sẻ áo được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết giữa mùa hạn mặn gay gắt năm nay. Rất nhiều các tổ chức, cá nhân, đoàn thể đã cùng đồng hành, để cùng bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Minh Toàn