Vòng loại Cúp bóng đá Truyền hình Tiền Giang lần II – năm 2013: Cà Mau, Bình Phước, Thành Phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang vào bán kết

(THTG) Giải bóng đá Cúp truyền hình tỉnh Tiền Giang lần thứ II- năm 2013 có qui mô lớn hơn so với giải lần thứ I – năm 2012, với số lượng các đội bóng dự giải nhiều hơn, các đội bóng cũng được mở rộng phạm vi ngoài khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

Tám đội bóng tham dự giải năm nay được chia thành 2 bảng: Bảng A có các đội bóng Cà Mau, Bình Thuận, Lâm Đồng và Tiền Giang. Bảng B có các đội bóng Bình Phước, Đồng Tháp, thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Long. Theo điều lệ giải, các đội bóng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, để chọn 4 đội đứng đầu 2 bảng vào thi đấu bán kết.

vong loi cup bong da truyen hinh tien giang lan 2

Ảnh: Minh Trung

 

Qua ghi nhận của chúng tôi, Cúp bóng đá truyền hình tỉnh Tiền Giang năm nay diễn ra khá hấp dẫn, các đội bóng thi đấu đến trận cuối cùng của vòng đấu loại mới xác định chính xác các đội vào vòng bán kết. Cụ thể ở bảng A, ngoài đội Tiền Giang có ưu thế với 2 trận thắng trước Bình Thuận và Lâm Đồng, do đó trận cuối gặp Cà Mau chỉ cần hòa sẽ đứng đầu bảng A. Ngược lại, 2 đội Lâm Đồng và Cà Mau có một trận thắng và một trận thua, vì vậy đội nào giành chiến thắng ở trận cuối của vòng loại sẽ vào bán kết. Tuy nhiên trong trận đấu quyết định, đội Lâm Đồng đã thua đội Bình Thuận với tỷ số 1-2, qua đó gián tiếp giúp cho đội Cà Mau vào bán kết.

vong loai cup bong da truyen hinh tien giang

Ảnh: Minh Trung

Nếu như ở bảng A tương đối dễ xác định các đội vào bán kết, thì ngược lại ở bảng B rất khó xác định các đội vào bán kết, vì cả 4 đội đều có cơ hội như nhau. Qua 2 lượt thi đấu đầu tiên, đội bóng thành phố Hồ Chí Minh có một trận thắng và một trận hòa, 2 đội Bình Phước và Đồng Tháp có một trận thắng và một trận thua, đội Vĩnh Long tuy có một trận hòa và một trận thua kém thế hơn các đội khác, nhưng cơ hội vào bán kết vẫn còn. Vì vậy lượt thi đấu cuối cùng của bảng B, đội nào có chiến thắng, đội đó có lợi thế lớn vào bán kết.

Lượt trận cuối có kết quả khá bất ngờ: đội Đồng Tháp đã thất bại nặng nề 0-5 trước đội thành phố Hồ Chí Minh , và đội Bình Phước đã thắng Vĩnh Long với tỷ số 3-2. Do đó 2 đội thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước vào bán kết.

Theo điều lệ giải, đội bóng thành phố Hồ Chí Minh nhất bảng B sẽ gặp đội Cà Mau nhì bảng A trong trận đấu bán kết thứ nhất. Đội Tiền Giang nhất bảng A gặp đội Bình Phước nhì bảng B trong trận bán kết thứ hai của Cúp bóng đá truyền hình Tiền Giang lần II- năm 2013. Các trận đấu bán kết diễn ra vào chiều ngày 28/12/2013, tại sân vận động Tiền Giang và được phát trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình và trên Trang Thông tin điện tử của Đài Phát thanh- Truyền hình Tiền Giang.

CÔNG LUẬN