Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024

Vượt qua tuyển Bỉ, đội bóng xếp trên 20 hạng sau bốn ván đấu căng thẳng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc giành hạng 3 tại FIVB Challenger Cup 2024, giải đấu đang diễn ra tại Philippines.

Để thua đối thủ cực mạnh CH Czech (hạng 16 thế giới) một ngày trước đó ở bán kết, tuyển Việt Nam không quá muộn phiền với kết cục đã được dự báo và tiếp tục làm tốt công việc chuẩn bị cho trận tranh huy chương đồng của FIVB Challenger Cup 2024.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 1.

Bích Tuyền trong pha tấn công trước CH Czech ở bán kết

Ở lần thứ nhì tham dự giải đấu cấp thế giới, tuyển Việt Nam quyết tâm để lại dấu ấn ở FIVB Challenger Cup một khi Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) đang có ý định giải thể sân chơi này trong thời gian tới.

Tuyển Bỉ (áo đỏ) xếp hạng 13 thế giới

Tuyển Bỉ (áo đỏ) xếp hạng 13 thế giới

Trước đối thủ rất mạnh là tuyển Bỉ đang xếp hạng 13 thế giới, tuyển Việt Nam đã có chiến thuật phù hợp dựa trên bộ khung cầu thủ tốt nhất trong tay HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Được trả về vị trí đối chuyền sở trường, Bích Tuyền tiếp tục là mũi tấn công lợi hại nhất của tuyển Việt Nam.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 3.

Bích Tuyền dẫn dắt hàng công tuyển Việt Nam

Vừa được xuất hiện trên trang chủ của FIVB trong bài viết ca ngợi thành tích “khủng” ghi 30 điểm trong 3 ván thắng trước Philippines ngày khai mạc, chủ công quê Vĩnh Long trận này còn làm được nhiều hơn thế khi ghi tới 35 điểm trong bốn ván đấu.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 4.

Pha tấn công ghi điểm của Nguyễn Thị Trinh

Một ngày tỏa sáng của nhiều vị trí khác trên sân như Nguyễn Thị Trinh, thủ quân Thanh Thúy, Tú Linh, libero Khánh Đang… giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3-1(25-23, 23-25, 25-20, 25-17) trước đại diện châu Âu xếp trên đến 20 hạng ở bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 5.

Đội trưởng Thanh Thúy tấn công trước hàng chắn tuyển Bỉ

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 6.

Tỉ số giằng co trước khi tuyển Việt Nam tiến thẳng về đích

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 7.

Một chiến thắng lịch sử, đem lại nhiều thành quả mang tính lịch sử: Lần đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam giành HCĐ ở một giải đấu cấp độ thế giới… Cũng với chiến thắng trước tuyển Bỉ, tuyển Việt Nam được cộng thêm 6,3 điểm để vượt lên mốc 112,73 điểm, chính thức được FIVB xếp hạng 32 thế giới – thứ hạng cao nhất trong lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 8.

Chiến thắng lịch sử…

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 9.

… giành thứ hạng lịch sử

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành hạng 3 Challenger Cup 2024- Ảnh 10.

cùng tấm HCĐ lịch sử ở giải đấu cấp thế giới

Nguồn NLĐ