Vòng 20 V-League: “Nóng” cùng Euro 2012

  Vòng 20  sẽ là vòng đấu duy nhất trong tháng 6, bởi sau loạt trận này, V-League 2012 sẽ tạm nghỉ trong thời gian diễn ra Euro 2012. Như để chào mừng sự kiện nóng bỏng diễn ra tại Ba Lan/Ukraina, V-League sẽ có trận đấu rất đáng chú ý trên sân Hàng Đẫy.

Sau 19 vòng đấu, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, với số điểm lần lượt là 36 và 35. Đội bóng sông Hàn vẫn còn thi đấu ít hơn 1 trận và đó càng là lý do để trận chiến tại Thủ đô trở nên quyết liệt hơn. Cũng sẽ không quá nếu nói rằng, kết quả trận đấu có ảnh hưởng quan trọng trong cuộc đua đến chức vô địch ở phần còn lại của mùa giải.

Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng gặp nhau trong tình cảnh này, người “xốn xang” nhất là ông bầu Đỗ Quang Hiển. Về mặt lý thuyết thì ông Hiển rất hài lòng với việc 2 đội bóng của mình có vị trí như hiện tại, tuy vậy, cũng là vấn đề khó xử khi giành sự ủng hộ cho đội bóng nào.

Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng sẽ có trận đấu nảy lửa tại sân Hàng Đẫy
(Nguồn: bongdaplus.vn)

Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng tuy là “gà cùng một mẹ” nhưng họ chưa bao giờ nhường nhịn nhau. Họ luôn quyết liệt và sòng phẳng trên sân để không có chuyện nhường điểm. Do vậy, sân Hàng Đẫy sẽ chứng kiến trận “chung kết thực sự” để góp phần quan trọng vào quyết định đội vô địch V-League 2012.

Sau 2 thất bại liên tiếp, Hà Nội T&T đã tìm lại chiến thắng nhờ tỷ số 4-2 trên sân Thanh Hoá. Cũng nhờ 3 điểm đó, họ chưa mất vị trí đầu bảng, cho dù SHB Đà Nẵng thắng 2-1 trước Sài Gòn Xuân Thành vào tuần trước.

Trong tình thế này, SHB Đà Nẵng sẽ rất có lợi nếu như có 3 điểm là Hàng Đẫy, bởi ngoài việc sẽ nhiều hơn Hà Nội T&T 2 điểm, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn còn 1 trận chưa đấu. Ngược lại, HLV Phan Thanh Hùng và các học trò sẽ vững tin hơn nhiều nếu thắng đối thủ trực tiếp như SHB Đà Nẵng, nhờ khoảng cách 4 điểm.

Ở phía trên bảng xếp hạng là “chung kết thực sự” giữa Hà Nội T&T thì ở 2 vị trí cuối cùng, K.Khánh Hoà và V.Hải Phòng có trận “chung kết ngược”. Với cách biệt 12 điểm so với nhóm an toàn, V.Hải Phòng sẽ chỉ còn cách 1 bước nữa so với cánh cửa xuống hạng nếu như không thắng được đội chủ nhà.

Trong khi đó, 3 điểm là vô cùng cần thiết cho K.Khánh Hoà không thắng trong 5 trận gần đây, bởi 2 trong 3 đối thủ đứng gần họ nhất là V.Ninh Bình và K.Kiên Giang phải gặp nhau, còn TĐCS Đồng Tháp tiếp CLB Hà Nội.

Giữa bảng xếp hạng là trận đấu giữa B.Bình Dương - trở về sân nhà Gò Đậu sau 2 trận liên tiếp đá sân khách, và N.Sài Gòn. Tham vọng vô địch của 2 CLB này là gần như không còn, nên họ phấn đấu, trước mắt, là suất trụ hạng.

Trận đấu còn lại cũng sẽ rất đáng chú ý, khi Hoàng Anh Gia Lai tiếp Sông Lam Nghệ An. Nhà đương kim vô địch đã hoà trận thứ 12 kể từ đầu mùa sau khi hoà B.Bình Dương 1-1 vào tuần trước. Đó là trận hoà thứ hai liên tiếp sau chiến thắng tưng bừng 6-2 trên sân Hà Nội T&T. Khoảng cách mới được thu hẹp giờ đã lại thành 9 và cũng sẽ không quá sớm để khẳng định rằng, nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu vô địch của đội bóng xứ Nghệ đã bất thành.
 

Lịch thi đấu

Thứ Bảy, 2/6:
K.Khánh Hòa - V.Hải Phòng;
Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng

Chủ Nhật, 3/6:
TĐCS Đồng Tháp - CLB Hà Nội;
XM Ninh Bình - K.Kiên Giang;
Sài Gòn XT - Thanh Hóa;
B.Bình Dương - Navibank SG;
Hoàng Anh Gia Lai – Sông Lam Nghệ An