Vô địch Europa League sẽ được dự Champions League

Đó là dự thảo quy định mới nhất của EUFA nhằm tăng tính hấp dẫn của các giải đấu ở Châu Âu.

UEFA mới đây đã đưa ra dự thảo quy định mới về tiêu chuẩn tham dự Champions League, theo đó, một quốc gia sẽ có tối đa là 5 đội bóng được tham dự cúp C1 châu Âu. Trong cuộc họp diễn ra tại London tuần qua, các thành viên của UEFA quyết định tăng thêm một suất dự Champions League cho đội vô địch Europa League. Theo dự thảo, đội bóng vô địch Champions League và Europa League sẽ được đặc cách tham dự Champion League mùa sau mà không cần phải nằm trong top 4 ở giải quốc nội.

Nếu quy định này được đưa ra sớm hơn thì Tottenham đã được dự Champions Leaguea (ảnh: Getty)

Quy định này sẽ khiến cho câu chuyện buồn của Tottenham mùa trước không bao giờ lặp lại, khi đó Spurs kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 nhưng đành ngậm ngùi nhìn Chelsea (thứ 6) tham dự Champions League vì The Blues là đương kim vô địch C1. Cũng theo dự thảo, chỉ có tối đa 5 đội bóng thuộc một quốc gia được tham dự Champions League, trường hợp có 2 đội bóng giành chức vô địch C1 và Europa League mà không nằm trong top 4 thì ngoài hai suất đó ra, 3 suất còn lại sẽ dành cho 3 đội bóng đứng đầu ở giải quốc nội.

Gianni Infantino – Tổng thư ký UEFA( ảnh Getty)

Cũng trong phiên họp lần này, UEFA cho thấy những động thái mạnh tay nhằm chống nạn phân biệt chủng tộc trên các khán đài cũng như dưới sân cỏ. Theo đó, khi một cầu thủ bị kết luận là có hành vi phân biệt chủng tộc tại một trận đấu thì sẽ có thể bị treo giò tới 10 trận. Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino phát biểu với báo giới: “Chúng tôi đang làm tất cả những gì tốt nhất cho bóng đá Anh, và sẽ không có chỗ cho hành động phân biệt chủng tộc.”

Dự kiến dự thảo quy định mới về số lượng đội bóng tham dự Champions League sẽ chính thức được thông qua hôm nay (24/5) và sẽ có hiệu lực từ Champion League 2015./.

Hoài Không/vov.vn