Việt Nam giành ngôi vô địch tại giải cờ vua trẻ Đông Nam Á 2011

       Đoàn cờ vua Việt Nam đã giành ngôi vô địch toàn đoàn tại giải cờ vua trẻ các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 12 diễn ra từ ngày 12 – 21/6 tại hòn đảo Tarakan (Indonesia).

Với 51 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng của ba nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng, các kỳ thủ Việt Nam đã bỏ xa đội thứ nhì là chủ nhà khi chỉ có 17 Huy chương Vàng, 25 Huy chương Bạc, 23 Huy chương Đồng và đội xếp hạng ba Philippines 17 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng.

 

 Giải cờ vua trẻ các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng
Ảnh: Tạp chí Làng Việt


Giải cờ vua trẻ các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng là giải đấu thường niên diễn ra vào giữa tháng 6 hàng năm, quy tụ nhiều kỳ thủ trẻ đến từ các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải dành cho các lứa tuổi: U-8, 10, 12, 14, 16, 20 (nam & nữ). Thi đấu ở các thể loại: cờ tiêu chuẩn (standard chess), cờ nhanh (rapid chess), cờ chớp (blitz).

Quy mô giải năm nay khá lớn với trên 300 kỳ thủ tham dự, đến từ các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á & các đội khách mời như: Ấn Độ, Kazakhstan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Đài Loan.

Tham dự giải năm nay, bên cạnh các kỳ thủ quen thuộc như Hoàng Thị Như Ý, Nguyễn Thị Mai Hưng, Vũ Thị Diệu Ái, Trần Tuấn Minh..đoàn cờ vua Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của các gương mặt mới: Ngô Đức Trí, Trần Vương Mai Khanh, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Lê Thị Như Quỳnh…