Vẻ đẹp nữ Thủ tướng Thái Yingluck

       Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vốn nổi tiếng là xinh đẹp và nữ tính.

Chúng ta đã quen thuộc với những bức hình quý phái của Yingluck Shinawatra mỗi lần bà xuất hiện trước công chúng trong nước, đi công du quốc tế hay đón tiếp các đoàn nước ngoài.

Mới đây, trang web Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc công bố những bức ảnh cho thấy thêm một Yingluck đời thường, với vẻ ngoài trẻ trung yêu kiều.

Theo Wikipedia tiếng Việt, bà Yingluck Shinawatra sinh ngày 21/6/1967, là con út trong đại gia đình người Thái gốc Hoa gồm 9 anh chị em. Năm nay 45 tuổi, bà hiện là Chủ tịch đương nhiệm của Công ty Bất động sản SC Asset Co., Ltd. có trụ sở tại Bangkok, và là em gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Tháng 5/2011, Đảng Pheu Thái, đảng đối lập trong Quốc hội Thái Lan đề cử bà Yingluck là ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng nếu họ thắng cử vào cuộc Tổng tuyển cử cùng năm. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử cho thấy đảng của bà giành được 265 ghế trên tổng số 500 ghế tại Quốc hội Thái Lan, quá bán để hình thành một chính phủ đa số.

Ngày 5/8/2011, bà Yingluck được Quốc hội Thái Lan (Hạ viện) bầu làm Thủ tướng với 296/496 phiếu thuận (3 phiếu chống).

Ngày 8/8/2011, bà Yingluck được Quốc vương Bhumibol Adulyadej phê chuẩn chính thức là vị Thủ tướng Thái Lan thứ 28, cũng là nữ thủ tướng đầu tiên.

Bà có học vị cử nhân tại khoa Chính trị học và Hành chính công thuộc Đại học Chiang Mai năm 1988 và sau đó là học vị thạc sĩ ngành Hành chính công của Đại học Bang Kentucky, Hoa Kỳ vào năm 1991.

Cùng ngắm vị nữ Thủ tướng tài sắc qua loạt ảnh dưới đây:

Những khuôn hình đẹp ít được biết tới của nữ Thủ tướng Thái 

 

Có những bức hình trông bà kiêu sa như một người mẫu

 

 

 

Hình ảnh thường thấy ở Yingluck Shinawatra: Một chính khách sắc sảo, sang trọng