V-League 2014: Mong manh bóng đá miền Tây

Từ cựu vương ĐTLA cho đến tân binh HV An Giang đều bị liệt vào danh sách có nguy cơ rớt hạng ở Eximbank V-League 2014

Chưa thắng nổi trận nào sau 9 vòng đấu của V-League 2014, nhiệm vụ giành 3 điểm càng nhọc nhằn hơn cho 2 đại diện bóng đá miền Tây khi chiều 28-3, ĐTLA phải tiếp đón đương kim vô địch Hà Nội T&T (VTV6 truyền hình trực tiếp lúc 17 giờ), còn Hùng Vương An Giang đối đầu với V.Ninh Bình trên sân nhà Long Xuyên (VTC3,  16 giờ).

Hàng thủ Đồng Nai cản pha dứt điểm của đội ĐTLA trong trận 2 đội hòa 1-1 trên sân Long An chiều 15-3  Ảnh: Dương Thu
Hàng thủ Đồng Nai cản pha dứt điểm của đội ĐTLA trong trận 2 đội hòa 1-1 trên sân Long An chiều 15-3 Ảnh: Dương Thu

Năm ngoái, ĐTLA và một đại diện khác của miền Tây là Kienlongbank Kiên Giang chỉ trụ hạng nhờ XM Sài Gòn Xuân Thành giải thể, bỏ cuộc khi V-League chỉ còn 2 vòng đấu sẽ kết thúc. Tưởng như việc Hùng Vương An Giang lên hạng sẽ giúp bóng đá miền Tây cân bằng phần nào cán cân lực lượng ở V-League nhưng chỉ sau đó 3 tháng, Kienlongbank Kiên Giang cũng tuyên bố giải thể vì hết kinh phí hoạt động. Cộng thêm thành tích ngày càng bết bát của 2 đại diện còn lại ở sân chơi V-League 2014, người hâm mộ bóng đá miền Tây càng thất vọng.

Hiện tại, ĐTLA đã tăng cường giám đốc kỹ thuật người Serbia Goran Kopunonic nhằm hỗ trợ HLV trưởng Ngô Quang Sang. Tuy nhiên, khi nhiều cầu thủ liên tiếp bị chấn thương, mới nhất là trường hợp phải mổ lại của tiền đạo Việt Thắng, “gạch” khó mà hy vọng tạo nên bất ngờ khi chạm trán Hà Nội T&T. Ngay cả khi được đá trên sân nhà Long An, người yêu mến đội chủ nhà cũng chỉ hy vọng mong manh sẽ giành được 1 điểm để tiếp tục “củng cố” vị trí áp chót bảng xếp hạng. Ở thời điểm này, Hà Nội T&T đã gần hoàn thành nhiệm vụ lấy vé dự vòng 2 AFC Cup nên sẽ tập trung toàn lực, tận dụng tối đa cơ hội gặp những đối thủ yếu để thu ngắn cách biệt điểm số với đội đầu bảng Thanh Hóa.

Sẽ khó có bất ngờ xảy ra trên sân Long An và đó cũng là động lực không nhỏ cho Hùng Vương An Giang, đội bóng đã có 7 vòng liên tiếp đứng chót V-League. Ở cuộc đua trụ hạng mà đội An Giang tính toán, đây có thể xem là vòng đấu mà cơ hội có 3 điểm là rất lớn với HLV Nhan Thiện Nhân và các học trò. Họ chỉ phải tiếp V.Ninh Bình, đội bóng toàn thua mỗi khi du Nam. Vấn đề là cũng giống như Hà Nội T&T, V.Ninh Bình đã an tâm với mặt trận AFC Cup nên sẽ dồn sức cho mục tiêu chiến thắng Hùng Vương An Giang để trở lại nhóm giữa V-League.

Điều đó sẽ khiến nhiệm vụ đi tìm chiến thắng đầu tiên tiếp tục đè nặng lên đôi vai của đội bóng miền Tây. Nếu không thắng, Hùng Vương An Giang có thể sẽ là đội xếp chót lượt đi khi 2 trận tiếp theo, họ đều phải làm khách.

Nguồn NLĐ