V-League 2014 giữ nguyên cơ cấu giải thưởng chính

      Tại cuộc họp Thường trực vừa diễn ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định V-League 2014 sẽ giữ nguyên cơ cấu giải thưởng: Nhà vô địch nhận 4 tỷ đồng, trong khi Á quân và hạng Ba lần lượt nhận 2 và 1 tỷ đồng.

V-League 2014 sẽ giữ nguyên giải thưởng cho Nhà vô địch
là 4 tỷ đồng.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức V-League, dự kiến sẽ chi 86 tỷ đồng cho mùa giải mới.

Thêm nét mới ở V-League 2014 là việc bổ sung các giải phụ do BTC trao tặng. Ngoài 3 vị trí cao nhất của V-League được nhận huy chương hay những giải quen thuộc như Giải phong cách, Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc… còn một loạt giải thưởng đã được VPF đặt ra.

Từ V-League 2014 sẽ xuất hiện giải thưởng Đội hình tiêu biểu, CLB có mặt sân thi đấu tốt, CLB đào tạo trẻ tốt, Bàn thắng đẹp nhất giải, Cầu thủ xuất sắc nhất CLB, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất…

Riêng 2 đại diện Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup là HN T&T và V. Ninh Bình còn nhận thêm 200 triệu đồng hỗ trợ di chuyển ở vòng loại. Mức hỗ trợ này sẽ tăng cho HN T&T và V. Ninh Bình thêm 100 triệu đồng/đội, một khi 2 đại diện này đi sâu vào vòng trong ở sân chơi châu lục.

Theo ấn định của VPF, V-League 2013 chính thức lăn bóng vào ngày 11/1/2014 và hạ màn vào 24/8/2014.

Nguồn Chính phủ