Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang

(THTG) Đoàn Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí  Phan Xuân Dũng-chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang về công tác quản lý Nhà nước về thú y trên địa bàn tỉnh, và đóng góp dự thảo Luật Thú y.

1

Tiếp đoàn có ông Lê Văn Nghĩa- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện các phòng ban trực thuộc sở.

Buổi làm việc tập trung vào vấn đề trọng tâm như: hệ thống cơ quan chuyên ngành thú y, việc đầu tư kinh phí từ ngân sách Nhà nước cho hoạt động thú y và quản lý sử dụng Quỹ phòng, chống dịch bệnh động vật, công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, công tác kiểm dịch động vật, công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, xây dựng hệ thống giết mổ tập trung, quản lý thuốc thú y và thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm….

2

Thay mặt đoàn, ông Phan Xuân Dũng – chủ nhiệm ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đánh giá cao những kết quả của Tiền Giang trong công tác quản lý dịch bệnh động vật. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý địa phương một số vấn đề liên quan, trong đó nhất là đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người cần giám sát chặt chẽ, khống chế và kiểm soát tốt các ổ dịch (nếu có xảy ra) nhằm tránh lây lan sức khỏe cộng đồng.

Buổi làm việc cũng tiến hành họp và cho ý kiến về dự thảo Luật Thú y. Với nhiều nội dung đóng góp như: phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc hoạt động thú y, chính sách của Nhà nước về hoạt động thú y, hệ thống cơ quan chuyên ngành thú y, thẩm quyền công bố dịch, ng tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật đặc biệt là vận chuyển nội tỉnh và một số nội dung khác….đây sẽ là cơ sở để đoàn tổng hợp ý kiến trước khi trình lên Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

Trước đó vào chiều ngày 7/8, Đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế về tình hình hoạt động của các lò giết mổ gia súc gia cầm, và nuôi trồng thủy sản của tỉnh tại huyện Chợ Gạo và Gò Công Đông.

Hữu Nghị