UBND tỉnh yêu cầu tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

( THTG) UBND tỉnh Tiền Giang vừa gửi công văn số 1421 cho các huyện, thành, thị và các sở ban ngành hữu quan trên địa bàn tỉnh Tiền Giang yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Theo cảnh báo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, hiện dịch cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, trong khi đó chưa có vacxin phù hợp để tiêm phòng cho đàn gia cầm, hoạt động giết mổ gia cầm chưa được kiểm soát chặt chẽ là nguy cơ tiềm ẩn bùng phát cúm gia cầm trên diện rộng. Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận dụng mọi phương tiện, hình thức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc hợp tác với cơ quan nhà nước thực hiện các biện pháp chống dịch và khai báo kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Thống kê lại số lượng gia cầm nuôi kể cả chim trĩ, chim cút, gà sao, gà ri,…Tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi, chợ gia cầm, đặc biệt là các xã giáp ranh tỉnh bạn và các xã có ổ dịch cũ, thời gian thực hiện từ 15/4 đến 22/4 năm 2013.

Hiện tỉnh Tiền Giang thành lập đội thanh niên xung kích cơ động được huấn luyện và trang bị bảo hộ đầy đủ để sẵn sàng phục vụ khi có dịch xảy ra.