U23VN: Đường tới Qatar quá hẹp

Trận thua trước U23 Nhật Bản vào tối qua (29/3) đã khiến con đường  đến Qatar của ĐT U23 Việt Nam thêm trở ngại.

Công Phượng (áo đỏ), một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của U23 VN. Ảnh: K+

Gặp U23 Nhật Bản ở lượt trận thứ 2, các học trò của ông Toshiya Miura đã không làm được điều bất ngờ khi phải nhận tới 2 bàn thua vào cuối hiệp 1 và cuối hiệp 2.

Sau trận đấu, HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam Toshiya Miura một lần nữa thừa nhận đội bóng quê hương ông quá mạnh.

Theo VFF, điều tiếc nuối nhất của ông Miura là các học trò của mình để thua bàn thứ 2 ở phút bù giờ cuối cùng.

Với kết quả sau 2 lượt trận, U23 Việt Nam được 3 điểm, hiệu số là -1, tạm xếp thứ 2 bảng I (bằng điểm với U23 Malaysia nhưng hơn thành tích đối đầu).

Như vậy, so với 10 đội cạnh tranh suất nhì bảng của toàn vòng loại, thứ hạng của U23 Việt Nam không sáng sủa chút nào.

Xếp hạng hiện tại của các đội nhì bảng (chưa có bảng B):

Lượt đấu cuối vòng bảng (ngày 31/3),  U23 Việt Nam chỉ phải gặp U23 Macau nên có thể U23 Việt Nam sẽ giành phần thắng vì Macau là đối thủ yếu (thua 2 trận, thủng lưới 9 bàn). Vấn đề là các cầu thủ Việt Nam sẽ thắng với bao nhiêu bàn.

Với kịch bản nếu trận cuối U23 Malaysia thắng U23 Nhật Bản và U23 Việt Nam thắng U23 Macau thì vị trí nhì bảng vẫn thuộc về các cầu thủ Việt Nam. Vì vậy, ghi bàn vào lưới Macau hết mức có thể, các học trò của ông Miura mới có cơ hội cạnh tranh với các đội khác để đi tiếp.

Theo bảng xếp hạng trên, U23 Việt Nam (xếp thứ 9 trong số các đội nhì bảng) phải cạnh tranh với U23 Myanmar, đội có hiệu số là +4 (U23 Việt Nam có hiệu số -1). Vì thế có thể hiểu thầy trò HLV Miura đang gặp khó khăn cực lớn.

VOV.VN