U23 Việt Nam giảm áp lực sau trận hòa Myanmar

     

 
U23 Việt Nam sau trận hòa với U23 Myanmar.
(Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Bị U23 Myanmar chia điểm trong trận thi đấu không cân sức ở loạt trận thứ hai, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã tỏ ra thất vọng và gánh nặng tâm lý đã đeo bám các cầu thủ trẻ của huấn luyện viên Falko Goetz.

Với các huấn luyện viên chuyên nghiệp, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ càng về kỹ chiến thuật cho các cầu thủ, các nhà cầm quân đều có những cách khác nhau để khích lệ tinh thần thi đấu, giải tỏa gánh nặng tâm lý cho các học trò mỗi khi họ rơi vào tình thế khó khăn.

Và sau trận hòa U23 Myanmar, vị chiến lược gia người Đức này đã có những giải pháp tinh thần để giúp đội quân của ông lấy lại tự tin cho các trận đấu sắp tới.

Sáng 6/11, ở cuộc họp nội bộ của U23 Việt Nam, Ban huấn luyện đã đánh giá những vấn đề của đội nhà sau trận hòa 0-0 với U23 Myanmar ở sân Lebak Bulus, trong đó điểm yếu về khâu dứt điểm cũng đã được đề cập đến.

Sau buổi họp, các cầu thủ trong đội hình chính trận gặp U23 Myanmar đã được tập thư giãn ở bể bơi trong khách sạn năm sao “Quốc Vương” cùng huấn luyện viên trưởng Falko Goetz, còn các cầu thủ dự bị ra sân tập ở Khu Liên hợp thể thao Gelora Bung Karno tập luyện bình thường.

Ngâm mình trong làn nước ở bể bơi, những tiếng cười đùa đã trở lại với các cầu thủ U23 Việt Nam để họ thoải mái hơn sau một trận đấu mà không ít vị trí đã bị căng cứng về tâm lý.

Để giảm áp lực cho các cầu thủ, giúp các học trò đỡ căng thẳng về tâm lý sau những ngày tập luyện nặng, chiều 6/11, ông Falko Goetz đã quyết định cho các cầu thủ U23 Việt Nam được nghỉ tập và cả đội được đi tham quan, mua sắm ở Senayan City, một trung tâm mua sắm lớn ở gần khách sạn “Quốc Vương” tại thủ đô Jakarta.

Tại Senayan City, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã có dịp hòa mình vào không khí đời thường của người dân đất nước vạn đảo, tham quan và mua sắm…

Hai giờ “hoạt động ngoại khóa” của U23 Việt Nam không phải là liều thuốc tiên đối với các học trò của ông Falko Goetz, nhưng ít nhất nó cũng giúp tâm lý của họ thoải mái hơn để sẵn sàng cho các cuộc thi đấu không ít chông gai sắp tới./.