U23 Việt Nam đi chùa Vàng cầu may ở Myanmar

Sau khi đánh bại CLB Nay Pyi Taw và U23 Myanmar, thầy trò Hoàng Văn Phúc được “thưởng” 1 ngày đi thăm chùa Vàng cầu may.

Hai chiến thắng trên đất Myanmar giúp U23 Việt Nam duy trì mạch bất bại kể từ khi hội quân, bắt đầu chiến dịch săn vàng SEA Games 27. Đặc biệt cú ngược dòng, đả bại U23 Myanmar 3-1 giúp cho các cầu thủ U23 Việt Nam rất hưng phấn.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng rất hài lòng với nỗ lực, khả năng vượt khó của U23 Việt Nam. Thêm vào đó, nhờ có 2 trận đấu tại Myanmar trước thềm SEA Games 27, U23 Việt Nam vỡ ra nhiều kinh nghiệm quý cho chiến dịch quan trọng vào đầu tháng 12 tới.

Theo kế hoạch, sau trận thắng U23 Myanmar, U23 Việt Nam bay thẳng về TP.HCM rồi di chuyển về Bình Dương trú quân, chuẩn bị cho BTV Cup 2013. Tuy nhiên, do đường bay thẳng từ Yangon về TP.HCM cách nhật nên U23 Việt Nam buộc phải lưu lại ở Myanmar thêm một ngày. Tận dụng cơ hội này, HLV Hoàng Văn Phúc thưởng cho học tròn trọn vẹn 1 ngày xả trại, không tập luyện. Thay vào đó, thầy trò Hoàng Văn Phúc được chủ nhà SEA Games 27 bố trí tham quan các danh thắng ở thủ đô cũ Yangon.

Hai thủ môn của U23 Việt Nam

Danh thắng đặc biệt nhất ở Yangon chính là ngôi chùa Vàng. Thầy trò Hoàng Văn Phúc đã không bỏ lỡ cơ hội quý như vàng này để tận mắt chiêm ngưỡng danh thắng nổi tiếng nhất của đất nước Myanmar. Họ cũng không quên cầu may, hi vọng nhận được may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống và sự nghiệp. Đặc biệt, hầu hết các học trò HLV Hoàng Văn Phúc đều hi vọng được quay lại thăm chùa Vàng vào tháng 12 tới, nhất là giành được tấm HCV SEA Games 27.

Hậu vệ Xuân Hùng

 

Tền vệ Hải Huy trước Chùa vàng

14h25 chiều mai (17/10), U23 Việt Nam sẽ bay về TP.HCM. Ở BTV Cup 2013, U23 Việt Nam chung bảng với Bangu Atletico (Brazil), Đồng Nai và Semen Padang FC (Indonesia). Giải đấu này kéo dài từ 25/10 đến 3/11, trong đó U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, sau khi đá xong ở BTV Cup 2013, U23 Việt Nam sẽ được xả trại, nghỉ ngơi 3 ngày cho các cầu thủ thăm gia đình. Sau đó, U23 Việt Nam hội quân trở lại để xốc lại thể lực, chau truốt kỹ – chiến thuật trước khi bay sang Myanmar tranh tài ở SEA Games 27.

Dự tính, U23 Việt Nam chọn Đà Nẵng hoặc Vũng Tàu làm nơi tập huấn, nhồi thể lực. Trước khi bay sang Myanmar, U23 Việt Nam trú quân ở TP.HCM để làm quen thời tiết nắng nóng. Trưởng đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng cũng cho hay, ông sẽ đề xuất với VFF cho U23 Việt Nam được di chuyển sớm sang Myanmar để thích nghi với điều kiện ăn ở, thi đấu./.

Minh Huy/vov.vn