U.19 VN sẽ bổ sung cầu thủ tại VCK U.21

        Đó là ý kiến của HLV Mai Đức Chung sau màn trình diễn tệ hại của đội tuyển U.19 VN tại giải U.19 Đông Nam Á mở rộng 2012. Ở giải này, U.19 VN thua cả 4 trận ghi 1 bàn và bị lọt đến 14 bàn.

                          
           U.19 VN (áo trắng) gây thất vọng khi chơi kém hơn mong đợi - Ảnh: Khả Hòa

Ông Chung nhìn nhận: “Trách nhiệm trước hết thuộc về tôi và BHL đã đánh giá không hết sức mạnh của đối phương, nên chưa đưa ra được lối chơi hợp lý và cũng chưa giúp các cầu thủ có được tinh thần thi đấu mạnh mẽ. Tuy nhiên, phải nhìn nhận một thực tế rằng chất lượng cầu thủ U.19 lần này so với những năm trước không bằng, thiếu những nhân tố thực sự nổi bật.

Bên cạnh đó, ý thức chiến thuật và phát triển lối chơi trong từng trận đấu của các cầu thủ U.19 chưa đồng bộ nên chỉ giữ được thế trận trong một thời gian nhất định, sau đó rất dễ bị cuốn theo lối đá của đối phương. Ngoài ra thể lực cũng là vấn đề khi chúng tôi đã cố gắng giúp các em tích lũy nền tảng thể lực nhưng sức mạnh trong thi đấu vẫn còn hạn chế”. 

Theo ông Chung, có khoảng 5-6 cầu thủ của U.19 không đạt yêu cầu và ông sẽ đề xuất thay thế bằng các nhân tố mới được phát hiện qua vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên từ 25.9 đến 5.10 tới tại Ninh Thuận. “Tôi sẽ trực tiếp đến Ninh Thuận theo dõi giải và tìm ra một số vị trí trong độ tuổi U.19 có thể hình tốt, phù hợp với yêu cầu chiến thuật để tăng thêm sức mạnh cho đội U.19 chuẩn bị cho VCK U.19 tại UAE”, ông Chung nói.

Ông Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng TC TDTT cho biết TC TDTT sẽ yêu cầu lãnh đạo LĐBĐVN có cuộc mổ xẻ, thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân và rút kinh nghiệm nghiêm túc với lãnh đội và BHL U.19. Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết đã yêu cầu lãnh đội U.19 có báo cáo cụ thể về giải đấu vừa rồi và sau khi tập trung lại vào ngày 25.9, đội sẽ có một số thay đổi. Nếu không có gì thay đổi, U.19 VN sẽ đi tập huấn và thi đấu tại Học viện Aspire (Qatar) 2 tuần trước khi bay sang UAE vào cuối tháng 10.