TXGC lắp đặt hệ thống camera quan sát phòng chống tội phạm

(THTG) Để đảm bảo công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn, từ đầu năm 2018, Công an Thị xã Gò Công (TXGC) đã phối hợp các cơ quan chuyên môn lắp đặt 62 camera quan sát, với kinh phí khoảng 570 triệu đồng. Các Camera này được lắp đặt tại các vị trí quan trọng của thị xã, gồm cửa ngõ ra vào TXGC, các chốt đèn tín hiệu giao thông và trên 2 tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, có vị trí được lắp đặt từ 3 đến 4 camera để thuận tiện cho việc quan sát được nhiều hướng.

vlcsnap-2018-05-16-14h39m35s831

vlcsnap-2018-05-16-14h40m31s007

vlcsnap-2018-05-16-14h40m35s715

Các camera được lắp đặt nhiều hướng tại các trục đường thị xã Gò Công. Ảnh: Thanh Tâm

Tất cả các camera đều được đấu nối trực tiếp qua hệ thống intenet để truyền dữ liệu hình ảnh về màn hình trung tâm điều khiển tại Phòng trực ban Công an TXGC. Để việc vận hành khai thác và sử dụng mô hình hiệu quả, Ban chỉ huy Công an thị xã phân công cán bộ chiến sĩ trực 24/24 để quan sát theo dõi diễn biến tại hiện trường, nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời các tình huống xảy ra có liên quan đến an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Theo Công an TXGC cho biết, bước đầu việc trang bị camera để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các vị trí quan trọng khu đô thị trung tâm TXGC. Tại các vị trí cửa ngõ thị xã đều có camera quan sát đối với tất cả các phương tiện ra vào thị xã.

Hiện TXGC đang tiếp tục mở rộng việc lắp đặt camera quan sát tại các xã, phường còn lại. Tiến tới việc xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự và an toàn giao thông từ việc trích xuất camera đối với lỗi của người vi phạm.

                                                       Minh Truyền