Tuyển Wushu khai quân cho Đoàn TTVN tại SEA Games 27

Đội tuyển Wushu bắt đầu thi đấu từ 7/12, tranh tài ở 18 trong tổng số 23 bộ huy chương.

Bắt đầu thi đấu từ ngày 7 đến 10/12, Wushu là môn thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 và kết thúc chỉ trước ngày khai mạc giải một ngày.

Wushu Việt Nam mang đến SEA Games 27 lần này với 13 võ sĩ và tranh tài ở 18 trong tổng số 23 bộ huy chương các nội dung taolu và tán thủ.

Đội tuyển Wushu Việt Nam (Ảnh: VNN)

Ở nội dung Taolu, thành phần không có nhiều thay đổi, vẫn là các gương mặt tại giải vô địch châu Á ở Việt Nam vào tháng 8/2012 được bổ sung một số gương mặt trẻ, như Nguyễn Thanh Tùng, Dương Thúy Vy, Phạm Quốc Khánh, Trần Xuân Hiệp…

Tại World Games 2013, Nguyễn Thanh Tùng đã xuất sắc mang về chiếc HCV và Dương Thúy Vy cũng cho thấy sự tiến bộ đáng kể, có thể thay thế nhiệm vụ giành HCV mà Nguyễn Mai Phương đã để lại sau khi gặp chấn thương.

Còn ở nội dung Tán thủ, Wushu Việt Nam tham dự 5 hạng cân trong đó, 3 hạng cân nam 48kg, 52kg và 56kg thì chúng ta không có nhiều cơ hội. Còn hai hạng cân nữ gồm Nguyễn Thị Chinh (48kg) và Nguyễn Thu Hoài (52kg) tại đấu trường khu vực luôn chiếm ưu thế trong những năm gần đây, hy vọng họ sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Wushu, Việt Nam tranh tài 5 nội dung. Ở nội dung trường quyền nam, nhà vô địch thế giới năm 2013 – Trần Xuân Hiệp – hoàn toàn có thể mang về HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 27. Bên cạnh đó, HCB World Games Nguyễn Mạnh Quyền cũng là đối thủ của đồng đội mình ở nội dung này.

Dương Thúy Vy sẽ có cơ hội giành HCV SEA Games 27 đầu tiên trong sự nghiệp khi tranh tài ở nội dung kiếm thuật nữ. Trong khi đó, nội dung nam quyền nữ Bùi Minh Phương cũng được kỳ vọng sẽ đoạt huy chương.

Ngoài ra, Nguyễn Thanh Tùng và Trần Thị Minh Huyền cũng sẽ xuất trận ở các nội dung Thái cực quyền và Thái cực kiếm. Đây là hai nội dung tính điểm tổng cho chiếc HCV duy nhất của cả hai nội dung Thái cực quyền và Thái cực kiếm. Đối thủ của Thanh Tùng là nhà vô địch thế giới năm 2013 ở nội dung Thái cực quyền nam người Malaysia, còn Minh Huyền phải vượt qua nhà vô địch thế giới năm 2013 người Indonesia./.

Thành Lương/vov.vn