Tuyển Việt Nam bắt đầu tập luyện cho AFF Cup

       23 tuyển thủ bóng đá quốc gia đã có buổi tập đầu tiên dưới sự hướng dẫn của tân HLV Phan Thanh Hùng.

Các cầu thủ đã tập luyện gần 2h tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia, cho thấy sự quyết tâm và háo hức của các thành viên đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2012.

Thời tiết dễ chịu đã giúp cho buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra thuận lợi. Trong số 23 tuyển thủ được tập trung chỉ có trường hợp của Đình Luật không tập cùng vì chưa hồi phục chấn thương. Theo các bác sỹ của đội tuyển, chấn thương của tuyển thủ này không quá nặng, chỉ một vài ngày nghỉ ngơi có thể tập luyện bình thường. Về trường hợp của Quốc Long, Văn Quyết, Ngọc Duy có hành vi phi thể thao trong trận chung kết cúp quốc gia liệu có phải nhận án phạt nặng hay không còn tùy thuộc vào bản án của Ban kỷ luật VFF.

Trong buổi tập hôm nay, ngoài các gương mặt mới lên tuyển lần đầu được giới truyền thông chú ý, tâm điểm còn đổ dồn về phía HLV thể lực Dylan Kerr. Vị HLV người Anh này không cho các tuyển thủ khởi động bằng các bài tập thông thường như chạy, lắc hông, uốn người. Thay vào đó là kết hợp khởi động bằng những tình huống phối hợp giữa 2 cầu thủ với nhau. Các bài đỡ bóng bằng đầu, bằng ngực, bằng đùi, bằng bàn chân liên tục được thực hiện, khiến các cầu thủ phải căng sức tập luyện.

 
 Đội tuyển nam Việt Nam tập trung cho AFF Cup (Ảnh: Gia Hưng - Quang Thắng)


HLV Dylan Kerr cho biết: “Về cơ bản, thể lực của các cầu thủ đều tốt. Tuy nhiên, do tất cả vừa trải qua một mùa giải căng thẳng nên khối lượng tập luyện sẽ phải tăng dần cho hợp lý”.

Về phần mình, huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập phối hợp nhỏ, di chuyển và chuyền bóng 1 chạm. Thêm vào đó là kỹ năng đánh biên. Bóng được phát triển từ giữa sân để các tiền vệ phối hợp, chạy chỗ linh hoạt rồi chuyền sệt vào vòng cấm để các tiền đạo dứt điểm. Ở bài tập này, các cầu thủ như Công Vinh, Quang Hải, Việt Thắng đều thực hiện tốt giáo án của ban huấn luyện đề ra.

HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò trong ngày đầu tiên: “Khi tôi đứng lớp thì cảm nhận được 2 điều là chuyên môn và tinh thần. Hôm nay tôi ghi nhận về tinh thần, các em rất hứng khởi. Các em nỗ lực để thể hiện mình trong buổi tập đầu tiên. Đó là tín hiệu tốt và là điều rõ nét nhất. Còn về chuyên môn thì trong thời gian tới sẽ có bước dài hơi để hoàn thiện”

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 9/9, đội tuyển tiếp tục tập luyện bình thường tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF trước khi tới Kuala Lumpur để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp đương kim vô địch Đông Nam Á Malaysia vào ngày 11/09. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h45 trên sân vận động Alam Shah (Malaysia)./.