Từ 15-23/7/2011: Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Tiền Giang”

       Sáng 15/7, Hội Văn học nghệ thuật Tiền Giang đã khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Tiền Giang”. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các hội viên Chi hội Mỹ thuật và những người yêu nghệ thuật.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc và những người yêu mỹ thuật xem triển lãm tranh.

Có 39 họa sĩ và tác giả trong tỉnh (trong đó có 10 tác giả trẻ) tham dự triển lãm với 44 tác phẩm tranh sơn màu, sơn dầu,… và tượng thể hiện những nét đẹp tinh tế của thiên nhiên, hoa trái và con người Tiền Giang, đã thu hút được sự chú ý của người xem. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/7. Đây là hoạt động của giới mỹ thuật Tiền Giang chuẩn bị tham gia Triển lãm Mỹ thuật đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 8/2011 tại thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa - nghệ thuật trong việc tuyên truyền, giáo dục chân - thiện - mỹ và nhân cách cho con người, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng đội ngũ làm công tác văn hóa - nghệ thuật trong tỉnh luôn đi sát cuộc sống, sáng tạo những tác phẩm có giá trị giáo dục và thẩm mỹ cao, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần của xã hội. Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh cần có định hướng phát triển cụ thể, bước đi thích hợp để phát huy được tài năng của hội viên và làm khởi sắc phong trào sáng tác của tỉnh trong thời gian tới.