Trương Thanh Hằng hạnh phúc ngày về nước

       13h30 ngày 11/7 đoàn điền kinh Việt Nam về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), kết thúc chuyến tham dự giải điền kinh châu Á tại Nhật với thành tích 1 HC vàng, 1 HC bạc, 1 HC đồng, xếp thứ 10 trong tổng số 44 quốc gia tham dự.

Trương Thanh Hằng và chiếc HC vàng châu Á ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Mai Hương.

Đóng góp vàp thành công của điền kinh Việt Nam, VĐV Trương Thanh Hằng thi đấu xuất sắc với 1 HC vàng ở nội dung 800m và 1 HC bạc 1500m. Đáng tiếc, ở nội dung sở trường 800m, dù giành HC vàng, cô vẫn kém chuẩn B Olympic 11% giây. Sự có mặt của đoàn điền kinh Việt Nam tại sân bay nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Thay mặt Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Phó tổng thư ký Nguyễn Mạnh Hùng cũng ra sân bay đón đoàn. Rất hạnh phúc với thành tích đạt được, Thanh Hằng cho biết: “Tôi rất hài lòng với thành tích mà mình đạt được tại giải. Đặc biệt ở nội dung 800, dù gặp rất nhiều đối mạnh nhưng tôi chỉ tập trung vào thi đấu hết sức mình. Tôi cảm thấy hơi tiếc nuối vì không đoạt chuẩn B Olympic nhưng tôi tự tin mình sẽ giành được chuẩn này tại giải vô địch thế giới tại Hàn Quốc vào cuối tháng 8 sắp tới”.

Trong khi đó, HLV Từ Tâm cho biết giải vô địch thế giới sắp tới mới là điểm rơi của Thanh Hằng và hai thầy trò rất tự tin sẽ đoạt chuẩn tại giải lần này. “Đây là giải có nhiều VĐV hàng đầu nên sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lớn. Việc tranh chấp huy chương tại giải này là vô cùng khó nhưng giải này Hằng sẽ chỉ có nhiệm vụ đạt chuẩn B Olympic. Với những gì đã đạt được thời gian qua, tôi tin Hằng sẽ làm được điều đó tại giải”, bà Tâm khẳng định.

Trương Thanh Hằng và HLV Từ Tâm. Ảnh: Mai Hương.

Với thành tích 1 HC vàng, 1 HC bạc, Thanh Hằng được nhận phần thưởng theo quy định của Nhà nước là 70 triệu đồng (45 triệu cho HC vàng, 25 triệu cho HC bạc). Có chút đáng tiếc là quy định về mức tiền thưởng mới với các HLV, VĐV chỉ được áp dụng vào ngày 22/7 tới đây nếu không Thanh Hằng sẽ nhận mức thưởng lớn hơn. Ngay khi về nước, “Nữ hoàng điền kinh” sẽ lại di chuyển vào Trung tâm HLTTQG 3 tại Đà Nẵng và tập luyện tại đây cho đến ngày 25/7 tới trước khi sang Lệ Giang (Trung Quốc) để tập huấn chuẩn bị cho giải vô địch thế giới sắp tới.