Triển khai kế hoạch tổ chức lễ công bố quyết định TP Mỹ Tho là đô thị loại I và lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5

(THTG) Ngày 22/4, Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang triển khai kế hoạch tổ chức lễ công bố quyết định công nhận TP Mỹ Tho là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang và công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Untitled 2

Ảnh : Bùi Phong 

 Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi họp.

Theo kế hoạch, lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Mỹ Tho là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 26/4/2016 tại đường Hùng Vương, đoạn trước cổng Nhà khách UBND tỉnh Tiền Giang, với sự tham dự của khoảng 3 ngàn người. Nội dung chương trình gồm 2 phần: Phần văn nghệ chào mừng và phần lễ. Theo báo cáo của UBND TP Mỹ Tho và các đơn vị có liên quan, hiện nay công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương thực hiện, đảm bảo cho buổi lễ được diễn ra vào ngày 26/4 tới.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của TP Mỹ Tho và các ngành có liên quan, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần chú ý kiểm tra các công đoạn chuẩn bị, vừa đảm bảo tinh thần tiết kiệm, vừa đảm bảo cho chương trình buổi lễ được diễn ra trang trọng, ý nghĩa, xứng đáng với vị thế và tầm vóc của đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Cùng ngày, Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Tiền Giang cũng tổ chức triển khai công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, 41 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 29 tháng 4, tại hội trường Ấp Bắc – Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang. Nội dung chương trình bao gồm nghi thức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, văn nghệ chào mừng và phần lễ. Theo báo cáo của các đơn vị có liên quan, hiện nay công tác chuẩn bị cho chương trình buổi lễ đang được gấp rút hoàn thành, đảm bảo cho các nội dung chương trình được diễn ra đúng theo kế hoạch. Các buổi lễ sẽ được trực tiếp trên sóng phát thanh, sóng truyền hình và trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang

 

 

Phúc Huy