Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Thị xã Gò Công

(THTG) Ngày 16/7, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 1 năm 2015 cho các đối tượng trên địa bàn Thị xã Gò Công.

Ông Lê Hồng Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) và thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng Thị xã Gò Công đến dự .

1

Ảnh: Đào Anh Tuấn

 Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Lê Hồng Quang đã trao Huy hiệu và bằng chứng nhận cho các Mẹ VNAH còn sống. Lãnh đạo tỉnh và huyện đã trao bằng chứng nhận cho  thân nhân các Mẹ đã từ trần. Đợt trao danh hiệu lần này TXGC có 25 mẹ vinh dự nhận danh hiệu Bà Mẹ VNAH, trong đó có 04 mẹ còn sống và 21 mẹ đã từ trần.

Trải qua các cuộc kháng chiến, hiện Thị xã Gò Công có gần 2.000 đối tượng chính sách, trong đó có hơn 1.500 liệt sĩ, hơn 200 thương bệnh binh, 208 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ VNAH, trong đó có 14 mẹ còn sống. Cầm trên tay bằng danh hiệu cao quý, các mẹ không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Trong thời gian qua, thị xã Gò Công thực hiện nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa thiết thực như: xây cất nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà dịp lễ, tết, hỗ trợ vốn,….tạo mọi điều kiện để gia đình các Bà mẹ VNAH và gia đình chính sách vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang – Phó Bí thư tỉnh ủy bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến lớn lao của các Mẹ VNAH vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, của những Bà Mẹ VNAH.

Ngay sau lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ VNAH, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Thị xã Gò Công đã nhận phụng dưỡng các mẹ còn sống vừa được trao tặng danh hiệu đến suốt đời. Đây được xem như việc làm cụ thể, thường xuyên thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam .

Minh Toàn