Tổng kết chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 3 năm (2013-2015)

(THTG) Chiều 9/11, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị tổng kết chuyên đề thi đua : Phòng, chống dịch bệnh- Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015 và tổng kết chuyên đề thi đua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 3 năm (2013-2015).

1

Ảnh: Minh Nguyên

           Trong năm 2015, tỉnh Tiền Giang duy trì được thành quả của các dự án mục tiêu quốc gia về y tế. Các bệnh truyền nhiễm trong dự án tiêm chủng mở rộng giảm hoặc không xảy ra, kiểm soát tốt các trường hợp sốt rét ngoại lai, không xảy ra tử vong. Triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên người; không xảy ra bệnh truyền nhiễm nhóm A, không xảy ra trường hợp nhiễm cúm AH5N1. So với năm 2014, trong 28 bệnh truyền nhiễm có 4 bệnh tăng, 24 bệnh giảm, xảy ra 4 ca tử vong. Năng lực chuyên môn đội ngũ y tế ngày càng hoàn thiện, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, hóa chất đủ đáp ứng cho hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương.

Chuyên đề thi đua “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015 đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người sản xuất trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ năm 2013-2015, toàn tỉnh đã xảy ra 15 vụ ngộ độc thực phẩm, với 1.600 người mắc và 2 người tử vong. Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm đã phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đã nâng cao nhận thức của cá nhân và tập thể, thực hiện hiệu quả Thông tư 30 của Bộ Y tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Đức tiếp tục khẳng định: tỉnh Tiền Giang rất xem trọng của công tác phòng chống dịch bệnh trên người, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông yêu cầu các cấp, các ngành trong Ban chỉ đạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả 2 chuyên đề thi đua này trong năm 2016, đồng thời tuyên truyền người dân chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, ăn chín, uống sôi, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, hợp vệ sinh, nhằm tiến tới giảm tỷ lệ mắc và tử vong 10% do các bệnh truyền nhiễm gây ra và hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 3 đơn vị huyện và nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Kim Nữ