Tình nguyện viên Nhật Bản chào xã giao với Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang

(THTG) Sáng ngày 11/8, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Y tế tiếp và làm việc với bà Minagawa Mamiko, cố vấn chương trình Tình nguyện viên Nhật Bản và bà Sakai Norie – tình nguyện viên Nhật Bản đến chào xã giao với Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi tiếp, bà Minagawa Mamiko và bà Sakai Norie  được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tiền Giang, đặc biệt về hoạt động của tổ chức JICA đã có những đầu tư, đóng góp, giúp đỡ cho tỉnh Tiền Giang về lĩnh vực y tế, giáo dục và phục hồi phát triển làng du lịch tại huyện Cái Bè trong thời gian vừa qua. Trong đợt chào xã giao lần này của tổ chức JICA, bà Sakai Norie – tình nguyện viên Nhật Bản sẽ đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang trong vòng 2 năm, kể từ ngày 12/8/2015 nhằm giúp đỡ, hỗ trợ tại bệnh viện các vấn đề về chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

1

Ảnh: Đoàn Vũ

Đại diện phía tổ chức JICA, bà Minagawa Mamiko, cố vấn chương trình tình nguyện viên Nhật Bản mong tỉnh Tiền Giang cũng như phía bệnh viện Đa khoa Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bà Sakai Norie hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời, hứa sẽ kiến nghị, đề xuất để các thành viên tổ chức JICA đến chăm sóc sức khỏe cũng như xây dựng các mô hình chăm sóc Người cao tuổi tại các trung tâm phục hồi chức năng và trung tâm cộng đồng của tỉnh Tiền Giang, góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

Minh Toàn